Nguyên nhân dẫn đến những bệnh vùng kín thường gặp

08:56:28 - 24/10/2015 - admin

Do ảnh hưởng của quá trình mang thai và sinh con nên phụ nữ sau sinh và phụ nữ tuổi trung niên thường rất dễ mắc các bệnh về vùng kín. Những vấn đề thầm kín này ít được chị em bộc lộ ra nên nhiều trường hợp khi rơi vào tình trạng nghiêm trọng  mới tìm đến bác sỹ. Để có thể điều trị những bệnh liên quan đến vùng kín hiệu quả thì chúng ta cần tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân dẫn tới những bệnh vùng kín thường gặp này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Sự thay đổi nội tiết tố bên trong

tam-trang-bang-hat-lua-collagen-1

Nội tiết tố là sứ giả hóa học trong cơ thể. Chúng đi từ máu đến các mô, các bộ phận trên cơ thể và có thể ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng, trao đổi chất, sinh sản và cả tâm trạng. Thông thường, sự mất cân bằng hormone sẽ gây ra những thay đổi đáng chú ý như chảy máu âm đạo bất thường và tình trạng khô hạn ở phụ nữ.

Những triệu chứng này hầu như chắc chắn xảy ra khi phụ nữ bị tụt lượng estrogen đột ngột vào thời kỳ mãn kinh. Nếu bạn đang trong độ tuổi mãn kinh thì không nên lo lắng quá nhiều, vì đây là hiện tượng hết sức tự nhiên. Trong trường hợp không phải, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra xem thực sự chuyện gì đang xảy ra. Có thể đây là bước bắt đầu của thời kỳ mãn kinh hoặc do bạn mất cân bằng nội tiết tố – biểu hiện của một vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

2.  Bị nhiễm khuẩn

kho-vung-kin

Âm đạo tự nhiên thường có môi trường hơi chua và đây là cách giữ vi khuẩn có hại, mầm bệnh không xâm nhập vào trong. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn có thể xảy ra và sự thay đổi trong tiết dịch âm đạo là dấu hiệu đầu tiên nhận biết.  Nếu nhiễm trùng nấm men, dịch âm đạo sẽ trở nên đặc và trắng đi cùng với cảm giác nóng rát, ngứa hoặc có thể dẫn tới nổi mụn ở vùng kín.

Để giảm thiểu mắc các bệnh về vùng kín thường gặp cách tốt nhất bạn nên thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách hàng ngày. Nếu thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào bạn nên tìm đến bác sĩ sớm để được tư vấn và điều trị kịp thời. Chúc chị em luôn khỏe mạnh và đẹp toàn diện trong mắt một nửa của mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook