Những lưu ý trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo

09:22:55 - 09/03/2015 - admin

Để hâm nóng “chuyện yêu” khi gần gũi người bạn đời của mình, nhiều chị em đã tìm đến phương pháp khâu tầng sinh môn thu hẹp âm đạo.

Lưu ý trước thu hẹp âm đạo

Tiến hành xét nghiệm

Thu nhỏ âm đạo tuy chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng trước khi phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo cần chú ý làm các xét nghiệm, cần vượt qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt mới có thể giải đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và mức độ giãn của âm đạo.Từ đó quyết định phương án tiểu phẫu phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Khách hàng trước khi tiến hành tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo cần tiến hành các xét nghiệm phụ khoa, xác định xem có mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào không, kiểm tra tử cung, kích thước tử cung, có mang thai không, kinh nguyệt có đều không, có mắc các bệnh da liễu không, tình trạng sức khỏe tổng quát.

se khít âm đạo

Chú ý lựa chọn thời gian thích hợp

Chị em cần lưu ý rằng thời gian phẫu thuật thu hep am dao nên tránh thời kì kinh nguyệt, nên tiến hành sau khi hết kinh 3 ngày hoặc trước chu kì mới 10 ngày. Những phụ nữ bị viêm nhiễm âm đạo không nên tiến hành thu nhỏ âm đạo, ngoài ra trước tiểu phẫu 3 ngày nên vệ sinh sạch sẽ âm hộ bằng dung dịch đặc trị, bảo vệ âm hộ khô thoáng sạch sẽ và tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục.

Lưu ý sau thu hẹp âm đạo

Sau khi thu hẹp âm đạo, chị em cần lưu ý những điểm sau:

Điều chỉnh chế độ ăn uống và vệ sinh cá nhân

Trong thời kỳ đầu sau phẫu thuật may tầng sinh môn se khít âm đạo, chị em nên chú ý vấn đề ăn uống để tránh hiện tượng đại tiện xảy ra quá nhiều. Trong 3 ngày đầu sau thực hiện, chị em nên bổ sung nhiều thực phẩm có tính mát, chủ yếu là rau xanh và trái cây.

Phòng tránh viêm nhiễm

Sau khi thực hiện, bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng 1 số lượng thuốc kháng viêm, sử dụng trong 3-5 ngày đầu. Đặc biệt, trong 1 tuần đầu sau thực hiện, chị em phải vệ sinh vùng kín bằng dung dịch rửa âm đạo, ngày 2 lần sáng – tối.

Tránh quan hệ tình dục

Chị em phải kiêng quan hệ tình dục trong vòng 5-7 tuần kể từ ngày tiểu phẫu. Ngoài ra nếu phát biểu hiện bất thường (đau, mệt, nôn, ra máu nhiều…) cần liên hệ được bác sĩ trực tiếp tư vấn, kiểm tra, chữa trị kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook