Xử lý ngứa vùng kín như thế nào?

10:26:06 - 12/02/2015 - admin

Ngứa vùng kín chứng tỏ chị em đang phải đối mặt với nguy cơ vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh và dẫn đến viêm nhiễm. Vậy phải làm sao khi bị ngứa vùng kín? Dưới đây là những cách những cách xử lý khi bị ngứa vùng kín mà chị em nên biết.

ngứa vùng kín

Để loại bỏ tình trạng ngứa vùng kín, bạn có thể áp dụng những cách sau:

– Không gãi: Càng gãi sẽ càng làm vi khuẩn có cơ hội lan sang vùng da lành, từ đó nguy cơ bội nhiễm càng tăng.

– Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày: Tuyệt đối không dùng các dung dịch vệ sinh để rửa, đặc biệt là thụt rửa sâu bên trong âm đạo vì làm vậy sẽ càng tăng mức độ bệnh trầm trọng hơn.

– Bỏ thói quen sử dụng băng vệ sinh hằng ngày: Bạn có biết, dùng băng vệ sinh hằng ngày liên tục cũng là tác nhân gây viem am dao do nam canida, do vi khuẩn… Vì thế phải bỏ thói quen dùng thường xuyên các sản phẩm này.

ngứa vùng kín

– Ăn tỏi hàng ngày:  Tỏi có tính kháng viêm tốt vì vậy, bạn nên ăn tỏi hàng ngày để giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể.

– Ăn sữa chua: Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn probiotic giúp áp đảo tất cả các loại bệnh viêm nhiễm trong âm đạo và các bộ phận khác của cơ thể vốn gây rát, ngứa và nhiễm trùng. Bạn cũng có thể dùng sữa chua không đường để bôi lên vùng kín để nhanh chóng loại bỏ triệu chứng ngứa.

ngứa vùng kín

– Đi khám: Bạn nghĩ ngứa âm đạo là chuyện bình thường? Bạn nghĩ nó cũng quan trọng nhưng lại ngại đi bác sỹ khám bệnh? Điều này sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho vùng kín của bạn. Vệ sinh chả thấy đâu lại thấy vùng kín ngày một có bệnh và bệnh ngày một nặng hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook