3 cách chống rụng tóc hiệu quả dễ thực hiện

11:34:35 - 31/01/2015 - admin

Rụng tóc nhiều khiến bạn lo lắng và luôn luôn cố gắng để hạn chế tóc rụng. Với cách chống rụng tóc sau đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bệnh rụng tóc mà bạn hoàn toàn có thể tự tin về mái tóc chắc khoẻ.

1. Ngủ đủ giấc giúp tóc chắc khoẻ

4 cách chống rụng tóc hiệu quả  dễ thực hiện

Ngủ đủ giấc là cách chống rụng tóc hiệu quả

Giấc ngủ có lợi cho làn da và còn chi phối đến mái tóc của bạn. Nếu bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày sẽ  giúp ngăn rụng tóc hiệu quả. Thời gian từ 22 giờ – 2h sáng là thời điểm mà mái tóc được phục hồi nhiều nhất, chính vì thế đây là thời gian bạn cần ngủ sâu nhất.

Mỗi ngày bạn cần ngủ nhiều hơn 6 tiếng, nên tạo thói quen ngủ buổi trưa từ 10 – 30 phút để giúp cơ thể nghỉ ngơi và kích thích tóc phát triển.

2.  Tránh nhiệt độ cao ảnh hưởng đến mái tóc

4 cách chống rụng tóc hiệu quả dễ thực hiện

Sấy tóc đúng cách là cách chống rụng tóc hiệu quả

Nếu thường xuyên sấy tóc ở nhiệt độ cao, chẳng mấy sẽ khiến mái tóc của bạn bị chẻ ngọn, tóc bị gãy rụng nhiều. Vì vậy khiến cho cấu trúc của tóc kém bền vững và làm hủy hoại các chất bảo vệ tóc.

Ngoài ra, nhiệt độ của nắng cũng là gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mái tóc, các tia bức xạ cực tím sẽ làm cho tóc vàng, khô, cháy và rụng.

Chính vì thế, bạn cần hạn chế sấy tóc và nên sấy ở mức độ nóng thấp nhất, để máy sấy cách tóc 15 – 20 cm, không để máy sấy tại một điểm quá 15 giây, bạn có thể dùng thêm dầu cho mái tóc trước khi sấy tóc. Cách này sẽ là cách chống rụng tóc hiệu quả cho các bạn.

3. Không nên quá lo lắng 

4 cách chống rụng tóc hiệu quả dễ thực hiện

Cách chống rụng tóc hiệu quả là giảm stress cho cơ thể

Nếu bạn đang bị bệnh rụng tóc thì cũng không nên quá lo lắng, lo lắng chỉ làm cho tóc bạn bị rụng nhiều hơn. Lúc này, bạn nên giữ cho mình tâm trạng bình ổn và đến tìm gặp các bác sĩ để được tư vấn.

Ngoài ra, nếu các bạn không thể tuân thủ theo các biện pháp trên thì các chị em có thể dùng thêm các loại thuốc chống rụng tóc để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook