3 cách chữa rụng tóc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian

22:08:24 - 19/02/2015 - admin

Từ xa xưa, các bà, các mẹ đã có những mẹo hay để có được một mái tóc chắc khoẻ, bóng mượt. Sau đây mình chia sẻ cho các bạn một số cách chữa rụng tóc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian để có được một mái tóc dày dặn, bóng mượt như mong đợi.

1. Cách chữa rụng tóc đơn giản bằng bưởi

3 cách chữa rụng tóc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian

Cách chữa rụng tóc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian bằng dầu bưởi

Dùng bưởi là một cách chữa rụng tóc đơn giản mà mang lại hiệu quả rất tốt.
Bạn chỉ cần hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất với khoảng 20ml tinh dầu hương nhu và cho thêm một  lít dầu dừa tinh khiết vào dung dịch. Sau đó bạn thấm ướt da đầu rồi dùng khoảng 15-20ml hỗn hợp trên để massage vào chân tóc vùng bị rụng tóc nhiều hoặc hói  từ 20-30 phút để cho tinh dầu thấm sâu vào nang tóc rồi gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu như thông thường.
Bạn thực hiện đều đặn 3 lần/tuần bạn sẽ thấy hiệu quả trị rụng tóc bằng vỏ bưởi một cách rõ rệt.

2. Cách chữa rụng tóc đơn giản bằng hành tây

3 cách chữa rụng tóc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian

Cách chữa rụng tóc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian bằng hành tây

Hành tây có khả năng kích thích mọc tóc ở nang tóc hiệu quả. Với  cách trị rụng tóc tại nhà bằng hành tây rất đơn giản mà mang lại hiệu quả rất tốt.

Cách làm như sau:
Bóc tách một củ hành tây, cắt thành những viên nhỏ rồi đem ép lấy nước.
Trộn ¼ cốc nước ép hành tây với một thìa mật ong nguyên chất. Sử dụng hỗn hợp này thoa lên da đầu hằng ngày.

3. Cách chữa rụng tóc đơn giản bằng bưởi tỏi

3 cách chữa rụng tóc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian

Cách chữa rụng tóc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian bằng tỏi

Tỏi là một trong những nguyên liệu tuyệt vời giúp bạn chăm sóc sắc đẹp. Tỏi cũng rất có lợi cho mái tóc. Những người bôi nước tỏi lên tóc, tóc sẽ mọc dần trở lại trong vòng vài tuần. Bạn có thể dùng tỏi để trị rụng tóc rất rẻ tiền và mang lại hiệu quả rất cao.
Bạn chỉ cần dùng nước ép tỏi chà nhẹ lên đầu và massage nhẹ nhàng da đầu, nhờ vậy sẽ giúp tăng việc tuần hoàn máu dưới da đầu, kích thích quá trình mọc tóc.
Hoặc bạn cũng có thể thái mỏng tỏi và bôi lên các khu vực bị hói đầu, nơi mà bạn nhận thấy những biểu hịện tóc rụng nhiều nhất.
Trên đây là 3 cách chữa rụng tóc hiệu quả tại nhà rất đơn giản mà các chị em có thể áp dụng để mau chóng có được mái tóc suôn dày và chắc khỏe, thoải mái tự tin hơn với mọi kiểu tóc mình yêu thích. Tuy nhiên với các cách này các bạn cần kiên trì và thường xuyên thực hiện thì mới có được kết quả sau một thời gian khá dài.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook