3 nguyên nhân bị rụng tóc gây hói đầu phổ biến

11:49:29 - 02/02/2015 - admin

Rụng tóc là nỗi lo lắng của nhiều người. Với việc hiểu được nguyên nhân bị rụng tóc sẽ giúp bạn có được các phòng ngừa và chữa rụng tóc hiệu quả. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị rụng tóc.

1 Rụng tóc do sự thay đổi của hooc môn bên trong cơ thể

3 nguyên nhân bị rụng tóc gây hói đầu phổ biến

Sự thay đổi hooc môn sau khi sinh là một nguyên nhân bị rụng tóc

-Sự thiếu hụt lượng Estrogen trong thời kì mãn kinh ở độ tuổi trung niên gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc và biểu hiện rõ thấy nhất là da sạm và tóc rụng nhiều bất thường.

– Thay đổi đột ngột hooc môn trước và sau khi sinh là nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc sau sinh. Trong thời gian mang thai, cơ thể phụ nữ sản sinh ra lượng Estrogen lớn và sau sinh khoảng 3-4 tháng thì lượng Estrogen này sẽ giảm đột ngột, gây ra hiện tượng thiếu hụt và làm mất cân bằng hoóc-môn trong cơ thể.

– Do sử dụng một số loại dược phẩm như thuốc tránh thai trong thời gian dài chẳng hạn hoặc một số loại thuốc điều trị bệnh dẫn đến cơ thể tự phản kháng mà dẫn đến rối loạn hoóc-môn.

2 Rụng tóc do môi trường và những thói quen sinh hoạt hàng ngày

3 nguyên nhân bị rụng tóc gây hói đầu phổ biến

Sự thay đổi của môi trường là một nguyên nhân bị rụng tóc

– Ô nhiễm môi trường, bụi bẩn và thời tiết nắng nóng khiến sẽ làm cho bạn đổ nhiều mồ hôi, nang tóc bị tắc, da đầu bị bít kín. Khi mồ hôi bay hơi sẽ để lại một lượng muối đọng trên tóc và da đầu, nó khiến cho tóc bị yếu, dẫn đến tóc rụng nhiều.

– Những sinh hoạt hàng ngày cũng có thể vô tình khiến tóc trở nên yếu như tết tóc nhiều, cột tóc quá chặt, gãi và vò tóc mạnh trong lúc gội, dùng máy sấy nhiều ở nhiệt độ cao… và các dịch vụ làm đẹp như uốn, duỗi, nhuộm với tần suất lớn sẽ khiến mái tóc của bạn yếu đi và đến một lúc nào đó tóc của bạn sẽ rụng nhiều.

3 Rụng tóc nhiều do tâm lý, mất ngủ, căng thẳng, lối sống không phù hợp

3 nguyên nhân bị rụng tóc gây hói đầu phổ biến

Mất ngủ là nguyên nhân bị rụng tóc gây hói đầu phổ biến

– Công việc và gia đình làm bạn rất căng thẳng. Khi bạn mất ngủ vì stress hay suy nghĩ quá nhiều, não không được nghỉ ngơi, tuần hoàn máu giảm và tế bào không được tái tạo cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc. Bên cạnh đó, với chế độ ăn uống không phù hợp cũng sẽ gây ra tình trạng rụng tóc hàng loạt.

– Ăn kiêng:  Việc thực hiện chế độ ăn kiêng có thể làm thiếu hụt lượng vi chất cần thiết và do đó dẫn đến dinh dưỡng nuôi tóc giảm đột ngột. Vì vậy có thể gây ra bệnh rụng tóc cho bạn.

Trên đây là 3 nguyên nhân bị rụng tóc nhiều phổ biến hiện nay. Các bạn cần có kế hoạch điều chỉnh cuộc sống, thói quen của mình để giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook