4 phương pháp giảm rụng tóc hiệu quả cần lưu ý

11:37:31 - 29/01/2015 - admin

Rụng tóc nhiều khiến nhiều người lo lắng vì nó làm mất đi tính thẩm mỹ và khiến bạn trở nên xấu xí. Với một số phương pháp giảm rụng tóc sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với mái tóc của mình.

1. Chăm sóc tốt cho mái tóc giúp giảm rụng tóc.

4 phương pháp giảm rụng tóc hiệu quả

Phương pháp giảm rụng tóc hiệu quả bằng cách chăm sóc tốt cho mái tóc

Mặc dù không thể hoàn toàn chặn đứng tình trạng rụng tóc nhiều bị gây ra bởi các nhân tốt ngoài tầm kiểm soát, nhưng khi bạn chăm sóc mái tóc của bạn thật tốt sẽ giúp làm giảm thiểu trạng tóc gãy rụng. Việc bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, sử dụng các loại mặt nạ cho mái tóc sẽ là cách trị rụng tóc hiệu quả nhất.

2. Giảm thiểu việc nhuộm tóc gây rụng tóc

Nhuộm tóc thường xuyên sẽ khiến cho mái tóc bị khô xơ và bị tổn thương. Bạn đừng nên khóa màu tóc thường xuyên hơn 6-8 tuần một lần.

Nếu bạn lo lắng vì mái tóc của bạn đang chuyển bạc, thì hãy nhớ rằng như thế còn tốt hơn là bạn lại nhuộm màu cho chúng. Mặc dù nhuộm tóc sẽ khiến bạn trẻ trung hơn nhưng nó lại gây ra tổn thương cho mái tóc khiến tóc gãy rụng nhiều.

3. Hãy cẩn trọng khi tạo kiểu tóc để ngừa rụng tóc

4 phương pháp giảm rụng tóc hiệu quả

Phương pháp giảm rụng tóc hiệu quả bằng cách tránh tạo kiểu tóc

Có rất nhiều kiểu tóc phải cần đến cặp ghim và nịt buộc tóc để giữ tóc luôn chặt. Trong khi với những kiểu tóc đẹp  như vậy trong bạn thật tuyệt vời, thì nó lại là nguyên nhân rụng tóc quá nhiều nếu bạn cứ làm thường xuyên.

Một số kiểu tóc gây tổn thương cho mái tóc bao gồm tóc tết quá chặt, tóc cô dâu… Vì vậy bạn cần hạn chế tối đa các kiểu tóc này.

4.Tránh chải tóc khi ướt gãy rụng tóc

Hãy để tóc khô rồi hãy chải nó, không thì sẽ khiến cho tóc gãy rụng nhiều. Nếu bạn chải lúc tóc ướt, thì hãy sử dụng lược răng thưa như vậy sẽ giúp bạn làm giảm rụng tóc hiệu quả.

Trên đây là 4 phương pháp giảm rụng tóc hiệu quả cho các bạn. Các bạn cần lưu ý thực hiện để giúp mái tóc của mình chắc khoẻ như ý nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook