5 cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

15:39:20 - 03/09/2013 - admin

Cân bằng chế độ dinh dưỡng, gội đầu đều đặn, bổ sung vitamin đầy đủ… sẽ giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

ngan-ngua-rung-toc-hieu-qua1

Có một mái tóc mềm mượt là mơ ước của tất cả các chị em

Trong một ngày, nếu bạn bị rụng khoảng 70 sợi tóc là bình thường. Nếu sau khi chải đầu, bạn thấy một lượng tóc nhiều bất thường vương trên răng lược, thì đã đến lúc bạn nên điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, bổ sung vitamin và gội đầu đều đặn…để ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

5 cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả:
1. Xem xét lại chế độ ăn uống
Bạn ăn gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể, trong đó có cả mái tóc. Các tế bào của tóc cần một chế độ ăn uống cân bằng protein, vitamin, carbonhydrate và khoáng chất… để bóng khỏe và chắc chắn. Nếu muốn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả thì bạn cũng nên tránh chế độ giảm cân quá khắc nghiệt bởi đây là nguyên nhân khiến cơ thể thiếu các vitamin cần thiết cho cơ thể và khiến tóc của bạn bị rụng hàng loạt.
2. Thư giãn

Căng thẳng quá nhiều có thể khiến việc rụng tóc càng thêm tồi tệ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để tâm trí được thư giãn. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng.

3. Chăm sóc da đầu

ngan-ngua-rung-toc-hieu-qua2

Gội đầu đúng cách

Gội đầu không thường xuyên có thể khiến gàu xuất hiện nhiều hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gàu có thể làm chứng rụng tóc trở nên trầm trọng. Nếu da đầu bạn có gàu, nên sử dụng dầu gội chuyên trị. Hoặc bạn có thể tìm đến những nguyên liệu tự nhiên như trộn hai quả trứng với chút rượu vodka, thoa lên tóc và da đầu, xoa bóp trong vòng 10 phút.
4. Bổ sung vitamin

ngan-ngua-rung-toc-hieu-qua3

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn đã cung cấp đầy đủ vitamin chưa?

Bạn cần biết, các loại vitamin rất cần thiết để có mái tóc bóng khỏe và da đầu sạch. Bổ sung canxi, sắt, kẽm, gelatin, các vitamin D, B12, B6… vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Nếu kiên nhẫn bổ sung hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt.
5. Khám chuyên khoa
Nếu rụng tóc do di truyền, bạn nên đi khám sớm để bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng da đầu và tóc hiện tại. Khi đã xác định được nguyên nhân thì bạn sẽ có hướng điều trị rõ rệt và hiệu quả hơn rất nhiều.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook