7 loại thực phẩm chữa bệnh rụng tóc

20:58:05 - 05/09/2013 - admin

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn có thể sử dụng 7 loại thực phẩm dưới đây để chữa bệnh rụng tóc và giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe.

chua-benh-rung-toc3

Sử dụng 7 loại thực phẩm dưới đây để chữa bệnh rụng tóc hiệu quả

Nếu bạn đang mơ ước mình có một mái tóc đen dài, óng mượt thì đừng quên thêm vào thực đơn hàng ngày của bạn 7 loại thực phẩm chữa bệnh rụng tóc hiệu quả nhé.

Sườn bò – Vững chân tóc

Sườn bò chứa rất nhiều vitamin như protein, sắt và kẽm. Trong đó, kẽm có thể làm cho tuyến thượng bì da đầu càng vững chắc liên kết ở trên lỗ chân lông, có tác dụng giữ cho tóc vững chắc. Đồng thời, protein còn giúp tóc chắc khỏe hơn, chữa bệnh rụng tóc hiệu quả.

Hạnh nhân – Khỏe tóc, suôn tóc

chua-benh-rung-toc2

Bổ sung vitamin E để chữa bệnh rụng tóc

Người hay rụng tóc thường thiếu vitamin B6, vitamin E, sắt và kẽm. Trong hạnh nhân hàm chứa phong phú vitamin E và kẽm, có thể giảm thấp cholesterol. Đây là loại thực phẩm rất tốt để chữa bệnh rụng tóc.

Các loại sò – Thúc đẩy tế bào tái sinh

Trong sò hàm chứa phong phú kẽm, có thể giúp đỡ tế bào tái sinh, duy trì hoocmon cân bằng, những điều này đều rất mực quan trọng đối với sự phát triển mạnh khỏe của tóc.

Các loại đỗ – Bổ sung protein

Các loại đỗ, đặc biệt là đỗ đen chính là một nguồn cung cấp protein và chất sắt rất tốt, ăn nhiều sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho tóc.

Nho khô – Thúc đẩy tuần hoàn máu da dầu

chua-benh-rung-toc1

Nho khô – Thúc đẩy tuần hoàn máu da dầu

Nho khô hàm chứa phong phú chất sắt, có lợi cho sắc tố huyết sản sinh, có thể thúc đẩy huyết dịch đưa dưỡng chất vào các bộ phận và cơ quan của cơ thể,  sự sinh trưởng của tóc cũng vì thế mà có được động lực lớn hơn.

Chuyên gia tóc kiến nghị, mỗi ngày chúng ta ăn một nắm nho khô, khoảng 30-40g, kiên trì trong vòng 15 ngày, có tác dụng nhất định để cải thiện thiếu máu do thể chất yếu. Tuy nhiên, nho khô có hàm lượng đường khá cao, người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều.

Trứng gà – Bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng

Trứng gà và chế phẩm từ sữa như sữa chua, là nguồn protein rất tốt. Ngoài ra trong trứng gà còn hàm chứa kẽm và selen, những khoáng chất này đều có thể giúp cho tóc tỏa ra sức hút quyến rũ.

Cam

Vitamin C trong cam có tác dụng trợ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn, đồng thời có được tác dụng thúc đẩy cho tóc sinh trưởng, phát triển.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook