Bài tập chữa mọng mắt

09:45:10 - 02/02/2013 - admin

Bọng mỡ ở mắt khiến các bạn gái trông rất mệt mỏi, già đi so với tuổi tác. Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Bài tập chữa mọng mắt

Chống lại tuổi tác

Khi tuổi càng cao, mắt chúng ta rất dễ bị các bọng mỡ đùn ra, trông rất xấu. Theo các bác sĩ ở  Viện Mắt Trung ương giải thích là do trong hốc mắt có nhiều mỡ đệm cho nhãn cầu và có vách ngăn để mỡ không bị đẩy ra ngoài. Nhưng càng có tuổi, dây chằng càng yếu nên mỡ bị đùn dần ra làm thành bọng. Bọng mắt làm cho gương mặt nặng nề, mắt xệ, mất vẻ trẻ trung, tươi sáng – đó là điều cả đàn ông, đàn bà chẳng ai muốn.
 Cách loại bỏ nhanh nhất là phẫu thuật thẩm mỹ bóc bọng mỡ mắt. Sau 25 phút với một đường rạch nhỏ sát chân mi mắt dưới, bác sĩ sẽ lấy sạch bọng mỡ. Sau 5 ngày thì cắt chỉ và đôi mắt lại trẻ trung.

Nhìn đôi mắt, biết sức khỏe
Nhìn đôi mắt có thể biết ngay tâm trạng, tình trạng sức khoẻ, tuổi tác của người đối diện. Mắt sưng mọng còn do tác động quá nhiều của nhiệt độ, ánh nắng mặt trời, sự giữ nước trước ngày “đèn đỏ của chị em”, ảnh hưởng của kem, mỹ phẩm tẩy trang chứa dầu… Một số do có quầng thâm bẩm sinh, hoặc da vùng mắt mỏng, yếu, nhưng chủ yếu là do căng thẳng, thiếu ngủ.
Đôi khi do độc tố trong người hoặc quá trình khử nước (do thận cố giữ nước) cũng làm mắt sưng mọng. Đôi mắt mệt mỏi sẽ trở nên khô, ngứa, viêm, đỏ, rát và vô hồn. Các đấng mày râu nếu ăn nhậu, thức khuya quá đà… cũng rất dễ bị sưng mắt, đau nhức và thâm quầng đôi mắt, nhìn lúc nào cũng thấy như mệt mỏi, kém linh hoạt.
Để “cứu vãn” đôi mắt sưng mọng, sáng ra, chị em nên dùng bông gòn nhúng vào sữa nguyên kem để lạnh. Nằm xuống và đắp miếng bông lạnh lên mí mắt khoảng 5-10 phút. Hoặc nhúng bông vào trà xanh (đen) ướp lạnh, đắp lên hai mắt khoảng 2 phút.

Sau đó, đắp miếng bông nhúng nước trà ấm thêm 1 phút. Rồi lại đắp bông lạnh để tăng cường lưu thông máu quanh mắt. Ngoài ra, nên ăn những thực phẩm có lợi cho mắt như Beta-carotene, vitamin A, C và E, các loại rau quả màu đỏ, vàng, cam, nhất là quả việt quất rất tốt cho da và mắt. Uống nhiều nước hàng ngày để loại bớt độc tố và khoáng thừa ra khỏi cơ thể.

Bài tập chữa bọng mắt

Chụm các ngón tay ở 2 bên mắt. Dùng cả 2 bàn tay miết từ hai bên sống mũi ra ngoài và hướng lên phía thái dương. Mỗi ngày tập từ 5 – 20 phút, sau 10 – 15 ngày sẽ có kết quả.

Cần tập thêm 2 động tác: Chụm ngón trỏ và gữa, hai tay miết từ sống mũi ra ngoài đuôi mắt trên, hướng lên cung mày 20 lần. Sau đó tay phải vòng qua tay trán, áp các ngón tay vào đuôi mắt, tay trái chụm lại, đặt áp mắt, phía dưới tay phải. Một tay miết lên, một tay miết xuống, kéo căng cơ đuôi mắt 20 lần rồi đổi bên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook