Bí quyết để lông mi dài tự nhiên

02:23:33 - 07/03/2013 - admin

Một đôi lông mi dài, cong vuốt luôn khiến bạn gái trở nên nữ tính, quyến rũ hơn. Một số bí quyết sau đây sẽ mách các bạn cách làm lông mi có thể dài tự nhiên hơn.

 

Bí quyết để lông mi dài tự nhiên

Dùng mascara làm dài mi

Đây là cách đơn giản và căn bản nhất để bạn có hàng mi dài và đôi mắt to. Hãy chải mi với mascara làm dài mi ít nhất 2 lần, nhớ đừng để sót sợi nào.

Chải mi

Chải mi có lẽ là việc nhiều người thường bỏ qua, tuy nhiên nó thực sự có tác dụng lớn trong việc kích thích các sợi mi giúp chúng mọc nhanh hơn. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng cho việc chải mi hàng ngày nếu muốn sở hữu làn mi dài và dày dặn.

Mát xa mí mắt

Bạn có thể thực hiện việc này mọi nơi, mọi lúc mà không hề tốn thời gian chút nào. Chỉ cần lấy ngón tay cọ xát mí mắt một cách nhẹ nhàng, các nang tóc được kích thích sẽ giúp lông mi phát triển dài và chắc khỏe hơn.

Dùng kẹp mi

Ngay cả khi không dùng mascara hoặc chỉ dùng mascara loại dưỡng mi, giữ nếp, kẹp mi vẫn có thế giúp bạn có hàng mi trông dài hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi dùng kẹp uốn mi, và chú ý không sử dụng thường xuyên hàng ngày để tránh làm gãy mi.
Dưỡng ẩm
Việc dưỡng ẩm cho làn mi là điều vô cùng cần thiết không những giúp những sợi mi của bạn nhanh dài mà còn tránh được tình trạng gãy rụng. Bạn có thể sử dụng dầu hạnh nhân, dầu dừa hay vaseline để dưỡng ẩm cho làn mi mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ mà chúng mang lại.Mẹo với 2 màu mascara

Bí quyết để lông mi dài tự nhiên
Ngoài cách sử dụng 3 lớp mascara với 2 màu khác nhau, bạn còn có thể dùng 2 màu mascara để tạo hiệu ứng, khiến người đối diện có cảm giác mi bạn dài và dày bằng cách chuốt mascara đen cho mi ở phần đuôi mắt và mascara nâu cho phần giữa mắt.
Không dụi mắt

Hàng mi cực kỳ nhạy cảm và mỏng manh, vì thế bạn tuyệt đối nên hạn chế dụi mắt và phải đối xử thật nhẹ nhàng với lông mi nếu như không muốn những sợi mi của mình bị yếu và dễ gãy rụng

Vitamin E

Bí quyết để lông mi dài tự nhiênNgoài dầu ô liu, vitamin E cũng là một trong những chất xúc tác có tác dụng kích thích lông mi mọc dài hơn. Thay vì sử dụng mascara làm dài mi, bạn chỉ cần thường xuyên thoa kem vitamin E lên mí mắt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook