Bí quyết làm kem ủ dưỡng tóc

09:16:53 - 16/02/2013 - admin

Chị em đều biết, những loại dầu gội đầu có trên thị trường thường có chứa nhiều hóa chất có thể gây ra phản ứng ở những người có làn da nhạy cảm. Đó chính là lý do nhiều chị em hiện nay chấp nhận bỏ thời gian để tự chế loại dầu gội đầu tự nhiên của riêng họ giúp làm sạch và chăm sóc tóc tối ưu.

Bí quyết làm kem ủ dưỡng tóc

Dầu gội đầu lô hội đặc biệt tốt cho tóc khô. Chúng có thể giúp làm giảm tình trạng tóc khô, ngứa da đầu và gàu. Tự chế nó không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Không chỉ chăm sóc tóc bằng dịch lô hội mà chị em hoàn toàn có thể dễ dàng tự chế loại dầu nhiều dưỡng chất này để chăm sóc mái tóc xơ khô mùa thu thêm mượt mà, quyến rũ nhé.

Chị em đều biết, những loại dầu gội đầu có trên thị trường thường có chứa nhiều hóa chất có thể gây ra phản ứng ở những người có làn da nhạy cảm. Đó chính là lý do nhiều chị em hiện nay chấp nhận bỏ thời gian để tự chế loại dầu gội đầu tự nhiên của riêng họ giúp làm sạch và chăm sóc tóc tối ưu.

Tinh chất lô hội là một trong những loại mỹ phẩm tự nhiên được đánh giá khá cao về tính làm đẹp của nó khi chăm sóc tóc. Tự chế dầu gội đầu lô hội sẽ cho phép bạn hoàn toàn yên tâm khi chăm sóc mái tóc mỗi ngày.

Những thứ bạn cần:

Xà phòng Castile

Gel lô hội

Dầu thực vật

Các loại tinh dầu (tùy chọn)

 Cốc để đo hỗn hợp

Bát trộn

Muỗng

Chai thủy tinh

Khăn lau

Những bước thực hiện

1. Để tự chế dầu gội đầu lô hội đòi hỏi bạn phải có những thành phần cơ bản sau: xà phòng dưỡng ẩm Castile, gel lô hội, glycerin và dầu thực vật.

Bạn có thể mua tất cả những thành phần này ở tại các cửa hàng thực phẩm, các quầy thuốc. Gel lô hội có thể mua trong chai hoặc thu hoạch trực tiếp từ lá của cây lô hội được trồng tại nhà.

Để lấy gel lô hội từ cây lá. Bạn hãy lấy kéo cắt một chiếc lá lô hộ và cắt lá theo chiều dọc rồi tách rời 2 nửa. Lớp gel dày có thể được lấy từ bên trong của lá bằng cách sử dụng một cái muỗng.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một vài giọt tinh dầu cho dầu gội tự chế này. Chúng sẽ làm tăng thêm hương thơm dầu gội. Bạn có thể sử dụng một số dầu thảo mộc như lá hương thảo vừa giúp làm giảm bớt các vấn đề cho tóc khô lại giúp điều dưỡng tóc bị hư tổn.

2. Trộn 4 thành phần hỗn hợp trên với nhau. Bạn có thể hòa theo tỉ lệ cụ thể sau: 1/4 chén (60 ml) mỗi xà phòng Castile, 1 muỗng cà phê (5 ml) gel lô hộ, 1 muỗng cà phê glycerin, 4 (1 ml) dầu thực vật.

Sau đó, trộn những thành phần này vào một chiếc bát và khuấy nhẹ nhàng cùng với một muỗng hoặc thìa. Thêm một vài giọt tinh dầu nếu muốn.

Hỗn hợp này sẽ cho bạn khoảng nửa cốc (120 ml) dầu gội. Bạn có thể thay đổi số lượng nếu muộn dầu gội nhiều hoặc ít hơn.

3. Để dầu gội vào một chai lưu trữ. Bạn có thể sử dụng một chai nhựa hoặc chai thủy tinh. Đặt một phễu vào phía trên của chai và sau đó đổ dầu gội đầu từ bát đã trộn vào phễu.

Lau sạch bất kỳ những hỗn hợp bị tràn sau khi đổ chúng vào nắp vào chai.

4. Rửa lại chai dầu gội đầu vừa mới đổ hỗn hợp vào để chúng sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng dầu gội đầu tự chế này hàng ngày.

Luôn lắc chai trước khi sử dụng dầu gội đầu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook