Cách chống rụng tóc hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

11:54:37 - 28/02/2015 - admin

Mái tóc chắc khoẻ là mơ ước của nhiều người, vì vậy khi bị rụng tóc nhiều kéo dài sẽ khiến các chị em lo lắng. Sau đây là một số cách chống rụng tóc cho các chị em để các chị em không còn nỗi lo về rụng tóc.

1. Cách chống rụng tóc với mật ong và dầu ô liu

Cách chống rụng tóc hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách chống rụng tóc hiệu quả bằng dầu oliu và trứng

Dùng hỗn hợp mật ong và ô liu để dưỡng tóc mỗi tuần là một cách ngăn tóc rụng từ thiên nhiên rất hiệu quả mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Cách thực hiện: Bạn lấy khoảng 2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh dầu ô liu để cho vào một cái bát tô lớn và đem trộn đều. Cho thêm một muỗng canh bột quế vào rồi đem đánh đều đến khi sánh mịn. Dùng hỗn hợp này để lên tóc và da đầu, để ủ trong 20 – 25 phút, sau đó mới gội lại bằng nước sạch.

Bạn thực hiện cách này 1 – 2 lần/tuần giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích làm mọc tóc mới, khiến mái tóc của bạn dày hơn.

2. Cách chống rụng tóc bằng cây lô hội

Cách chống rụng tóc hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

Lô hội giúp chống rụng tóc hiệu quả

Cây lô hội không chỉ là một loại thần dược giúp chăm sóc da mà còn là một bí quyết ngăn rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên.

Cách làm: Bạn chỉ cần cắt đôi lá lô hội để lấy phần dịch lô hội bên trong. Dùng gel lô hội thoa lên tóc có thể là cách làm giảm tóc rụng  và bổ sung thêm các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hơn.

Các bạn cũng có thể thoa trực tiếp lô hội lên da đầu, kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng trong ít phút, sau đó dùng bao hoặc khăn bọc tóc lại và ủ trong khoảng 1 giờ. Gội đầu lại bằng nước ấm. Thực hiện cách này 2 lần/ tuần để cho kết quả tốt nhất.

3. Cách chống rụng tóc bằng hành tây và mật ong

Cách chống rụng tóc hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

Hành tây và mật ong giúp chống rụng tóc hiệu quả

Cách làm: Các bạn cho hành tây vào máy ép hoa quả và ép lấy nước. Dùng nước nước ép hành tây để bôi lên toàn bộ da đầu. Để vài phút sau, bạn bôi tiếp mật ong lên da đầu và xoa bóp nhẹ nhàng để giúp cho mật ong ngấm vào tận sâu bên trong. Để ủ khoảng 5 phút và gội sạch bằng nước ấm.

Với cách chống rụng tóc này bạn có thể thực hiện 3 lần/tháng để có được kết quả tốt nhất.

Trên đây là 3 cách chống rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên, các chị em nên kiên trì thực hiện để giúp mái tóc chắc khoẻ và không còn nỗi lo rụng tóc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook