Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các chị em

23:35:07 - 22/02/2015 - admin

Sau khi sinh thường hay mắc bệnh rụng tóc sau sinh. Đây là một hiện tượng hết sức phổ biến của các chị em nhưng nó sẽ không đáng lo ngại nếu các chị em biết cách chăm sóc mái tóc đúng cách. Sau đây là cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các chị em để loại bỏ bệnh rụng tóc sau sinh.

1. Dùng tinh dầu phòng chống rụng tóc sau sinh hiệu quả

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các chị em

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả bằng các loại tinh dầu

Sau khi sinh, các chị em cần hạn chế việc gội đầu, chính vì vậy các chị em nên dùng các loại tinh dầu phù hợp, ít gây nhờn nhưng lại có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh và phòng chống rụng tóc sau sinh hiệu quả.

Cách tốt nhất, các chị em hãy dùng tinh dầu gừng, tinh dầu bưởi để thoa đều lên tóc và kết hợp với massage nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn mỗi ngày sẽ rất hiệu quả chăm sóc vẻ đẹp mái tóc và khiến bạn dễ chịu hơn nữa đấy.

2. Phòng ngừa rụng tóc sau sinh bằng cách gội đầu bằng nước chè xanh

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các chị em

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả bằng nước trà xanh

Đối với phụ nữ sau sinh, dùng nước chè xanh để gội đầu vừa có tác dụng  trị gàu và rụng tóc hiệu quả, mà còn giúp mái tóc chắc khoẻ, bóng mượt. Hãy sử dụng nước chè xanh để gội đầu thay cho dầu gội đầu thông thường trong 3-5 tháng sau sinh để ngăn rụng tóc nhé.

 3. Không nên dùng các phương pháp làm đẹp tóc bằng hóa chất và nhiệt

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các chị em

Cách chống rụng tóc sau sinh hiệu quả bằng cách hạn chế sấy, nhuộm tóc

Bởi sau khi sinh, nội tiết tố trong cơ thể sẽ có nhiều thay đổi khiến tóc yếu hơn, giòn hơn và dễ hư tổn hơn rất nhiều, do đó nếu bạn dùng các phương pháp làm đẹp tóc bằng nhiệt và hóa chất như uốn, ép, sấy, nhuộm sẽ khiến mái tóc của bạn  hư tổn hơn và dễ bị gãy rụng nhiều hơn, đó là chưa kể đến những tác hại của hóa chất đến sức khỏe của bạn và việc nuôi con bằng sữa mẹ nữa đấy.

Trên đây là 3 mẹo giúp các chị em đánh bay nỗi lo về  rụng tóc sau khi sinh. Các chị em cầ chú ý thực hiện để có được mái tóc chắc khoẻ như ý nhé.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook