Cách chữa hói đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên

16:36:28 - 30/01/2015 - admin

Bệnh hói đầu thường xảy ra do di truyền, ngày nay do tác động xấu của môi trường thì số người bị hói đầu cũng nhiều hơn. Sau đây là một số cách chữa hói đầu hiệu quả bằng các nguyên liệu tự nhiên trả lại cho bạn mái tóc chắc khoẻ.

  1. Chữa hói đầu bằng dầu dừa
Cách chữa hói đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên

Cách chữa hói đầu bằng dầu dừa

Dầu dừa rất tốt cho tóc của bạn, dùng tinh chất này sẽ giúp tóc phục hồi, mọc nhanh hơn và bảo vệ tóc cách chữa hói đầu hiệu quả.

Cách thực hiện: Chuẩn bị một lượng dầu dừa vừa đủ với mái tóc. Bôi trực tiếp dầu dừa vào chân tóc và da đầu  kết hợp với mát xa nhẹ nhàng da đầu, để qua đêm, gội sạch đầu vào buổi sáng với nước ấm. Thực hiện tuần 4 lần để đạt được hiệu quả.

  1. Lá móng tay chữa hói đầu
Cách chữa hói đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên

Cách chữa hói đầu bằng lá móng tay

Sử dụng lá, vỏ và hạt của cây móng tay sẽ giúp chữa rụng tóc hiệu quả. Trong cây lá móng có chứa một loại chất có tính kháng sinh rất mạnh, ngoài ra còn có mannite, tannin, chất nhầy, acid gallic. Những khi hợp chất sẽ thúc đẩy tóc mọc nhanh, ngăn ngừa gãy rụng, chữa bệnh hói đầu hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến da đầu.

Cách thực hiện: Lấy lá móng đem rửa sạch, phơi trong mát thật khô sau đó đem tán thành bột, hoà 60 gam bột lá móng trong 250 gam dầu mù tạt đem đun nóng rồi lọc qua vải sạch lấy nước cho vào lọ kín. Mỗi ngày  dùng dầu đó xoa và chà xát nhẹ vào chỗ hói bạn sẽ thấy tóc mọc lên hiệu quả.

  1. Cách trị rụng tóc bằng tinh dầu bưởi
Cách chữa hói đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên

Cách chữa hói đầu bằng dầu bưởi

Bên cạnh dầu dừa thì cách dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc cũng rất hiệu quả. Tinh dầu bưởi sẽ đem đến cho bạn một mái tóc suôn mượt, giảm gãy rụng hiệu quả và tạo cảm giác bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc.

Cách thực hiện: Bóp tinh dầu bưởi bằng cách ép mạnh vào vỏ bưởi, xịt trực tiếp tinh dầu của nó lên tóc sẽ  giúp kích thích mọc tóc, cách này phù hợp với người có mái tóc thưa mỏng và bị hói đầu.

Trên đây là 3 cách chữa hói đầu hiệu quả từ thiên nhiên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hói đầu hiệu quả nếu bạn kiên trì thực hiện. Với cách này bạn cần kiên trì thực hiện mới đạt được kết quả. Nếu bạn muốn chữa hói đầu tận gốc bạn có thể dùng dịch vụ cấy tóc để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook