Cách ngăn ngừa rụng tóc cho da đầu nhạy cảm

09:41:26 - 31/12/2014 - admin

Với những người có làn da nhạy cảm thì thường hay bị rụng tóc nhiều hơn. Nếu bạn hiểu nguyên nhân và các biện pháp tránh rụng tóc được xem là cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả,

Chân tóc là nơi nhận được chất dinh dưỡng từ mạch máu để giúp tóc phát triển và chắc khỏe. Do đó, để khắc hạn chế rụng tóc cần phải lấy việc cung cấp dưỡng chất từ  chân tóc làm gốc.

1. Nguyên nhân gây rụng tóc

Cách ngăn ngừa rụng tóc cho da đầu nhạy cảm

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ giới

Có vô số  nguyên nhân gây ra việc rụng tóc. Tuy nhiên, nguyên nhân cơ bản nhất gây ra rụng tóc ở cả nam lẫn nữ là thiếu dưỡng chất từ bên trong.

Ở nữ giới, sự thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen khiến cho các mạch máu nuôi tóc nhỏ lại, làm chân tóc thoái hóa dẫn đến tóc rụng nhiều.

Ở nam giới, cơ thể tiết nhiều nội tiết tố nam androgen, chất này làm giảm khả năng tổng hợp protein của tóc, đồng thời, nó khiến chân tóc bị tắc nghẽn bởi bã nhờn khiến tóc yếu đi và rụng nhiều.

Bên cạnh đó, việc làm đẹp bằng các loại hoá chất: thuốc nhuộm và các dụng cụ uốn, duỗi… cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều. Ngoài ra, cuộc sống căng thẳng, hay lo âu, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng cũng làm cho tóc dễ bị gãy, rụng.

2. Ngăn rụng tóc từ bên trong

Cách ngăn ngừa rụng tóc cho da đầu nhạy cảm

Sử dụng mặt nạ cho tóc để ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Ăn uống bổ sung thêm dưỡng chất để nuôi dưỡng chân tóc là rất quan trọng. Trong các loại thực phẩm như: thịt bò, trứng, rau xanh,… có chứa rất nhiều chất kích thích cho quá trình mọc tóc, ngăn ngừa rụng tóc.

Sử dụng các loại mặt nạ dưỡng tóc từ lô hội, mật ong, thảo dược… để bổ sung các dưỡng chất giúp tóc luôn chắc khoẻ.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại thuốc chống rụng tóc để cung cấp các dưỡng chất cho mái tóc dài khoẻ mạnh.

Với việc hiểu được nguyên nhân và những bí quyết ngăn rụng tóc trên sẽ giúp bạn có được một mái tóc chắc khoẻ, óng mượt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook