Cách trị rụng tóc hiệu quả bằng bồ kết theo kinh nghiệm dân gian

14:14:27 - 09/02/2015 - admin

Từ xa xưa, bồ kết đã là một nguyên liệu tự nhiên được nhiều chị em lựa chọn để chăm sóc cho mái tóc dài, bóng mượt. Sau đây mình xin chia sẻ cho các chị em cách trị rụng tóc hiệu quả bằng bồ kết của các bà, các mẹ từ lâu năm.

1. Cách dùng bồ kết trị rụng tóc của phụ nữ từ xưa

Cách trị rụng tóc hiệu quả bằng bồ kết theo kinh nghiệm dân gian

Nước bồ kết giúp trị rụng tóc hiệu quả

Đem bồ kết phơi khô rồi nướng cho đến khi có mùi thơm và trở thành màu vàng. Đem bỏ bồ kết đó vào nồi nước rồi đun lên cho đến khi các tinh chất bồ kết tan ra, bạn có thể cho thêm sả, hoa thơm, nghệ, vỏ bưởi, hạt bưởi để tạo ra mùi hương thơm và làm tăng hiệu quả trị rụng tóc hơn.
Dùng nước này để gội đầu, chú ý massage kỹ vùng da đầu với nước giúp các tinh chất thấm đều vào da, sau đó, bạn gội sạch lại bằng nước thường là được.

2. Lý do bồ kết có thể trị rụng tóc?

Cách trị rụng tóc hiệu quả bằng bồ kết theo kinh nghiệm dân gian

Bồ kết giúp trị rụng tóc hiệu quả

Trong quả bồ kết có chứa nhiều flavonozit và chất saponaretin, có chứa các hoạt tính chống siêu vi trùng; đặc biệt là saponarein (chất màu vàng khi tan ra trong nước) có tác dụng giúp tóc mọc nhanh chóng. Do vậy, nếu bạn thường xuyên gội đầu bằng quả bồ kết sẽ khắc phục tình trạng tóc bị gãy rụng nhiều hiệu quả.
Tuy nhiên, với cách trị rụng tóc này, đòi hỏi bạn cần thực hiện thường xuyên trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả tốt. Hơn nữa, đối với trường hợp tóc rụng quá nhiều dẫn đến bị hói đầu thì bồ kết không thể khắc phục triệt để được. Do đó, bạn nên dùng các công nghệ cao để nhanh chóng lấy lại cho mình mái tóc đen dày tự nhiên. Trong số đó, công nghệ tế bào mô sinh học được các chuyên gia cũng như khách hàng đánh giá cao nhất là cách trị rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay.

3. Công nghệ tế bào mô sinh học là cách trị rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay.

Cách trị rụng tóc hiệu quả bằng bồ kết theo kinh nghiệm dân gian

Trị rụng tóc bằng công nghệ tế bào mô sinh học là cách trị rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

Trị rụng tóc và công nghệ tế bào mô sinh học là cách tạo nên những sợi tóc chắc khỏe, tự nhiên bằng các tế bào từ máu, mỡ dưới da để thay thế, và kích thích các tế bào gốc, thúc đẩy quá trình tái tạo nang tóc đồng thời làm tăng lượng sản sinh ra collagen, nguyên sợi bào và lượng hyaluronic acid… nhờ vậy giúp hình thành những sợi tóc chắc khỏe tự nhiên và giúp bạn duy trì độ dày ổn định, lâu dài cho mái tóc.

Trên đây là kinh nghiệm trị rụng tóc bằng bồ kết và  phương pháp trị rụng tóc bằng công nghệ cao, các chị em có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp, phù hợp với tình trạng bệnh rụng tóc của mình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook