Chăm sóc phẫu thuật nâng ngực như thế nào?

04:00:59 - 31/01/2013 - admin

Việc chăm sóc phẫu thuật nâng ngực là điều rất quan trọng, là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả nâng ngực. Một số điều cần biết sau đây, bạn nên chú ý để có một chế độ chăm sóc phẫu thuật nâng ngực hiệu quả nhất.

Chăm sóc phẫu thuật nâng ngực như thế nào?

Sau phẫu thuật nâng ngực bạn thường phải nằm viện 1-2 ngày để phục hồi và theo dõi sức khỏe.Thường bệnh nhân sẽ lưu viện 1-2 ngày để loại trừ hoàn toàn tác dụng không mong muốn do thuốc gây mê gây ra và giúp phục hồi sức khỏe tốt hơn.

Bệnh nhân sẽ thấy đau sau khi thuốc mê hết tác dụng, lúc này cần sử dụng thuốc giảm đau để khống chế. Có thể dùng đường tĩnh mạch để thuốc hấp thu tốt và có tác dụng nhanh chóng. Sau khi ra viện cần tiếp tục dùng thuốc giảm đau thường uống trong khoảng 5 ngày tiếp theo

Cảm giác đau sẽ giảm dần cùng với sự hồi phục của vết mổ, đến khi cắt chỉ còn đau ít khi vận động hoặc thay đổi tư thế. Vết mổ cắt chỉ sau khoảng 10 ngày, trong thời gian nay cần giữ khô vết mổ, thay băng theo chỉ định của bác sĩ.

Các vết sẹo sẽ có màu hồng trong vài tuần. Sau vài tháng sẹo bắt đầu mờ dần đi. Điều quan trọng là bạn phải đến gặp bác sĩ để đảm bảo thăm khám lại sau khi phẫu thuật. Nếu bạn tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ thì việc bình phục sức khỏe của bạn sẽ hết sức nhanh chóng.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực

Bạn nên nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật càng nhiều càng tốt. Uống nhiều nước và đảm bảo dùng đúng liều lượng thuốc mà bác sĩ kê đơn. Ít nhất trong vòng 5-7 ngày sau khi phẫu thuật bạn nên hạn chế tối thiểu động tác dạng cánh tay. Khủy tay không nên giơ cao hơn nách hoặc cánh tay không nên giơ cao quá đầu.

Bạn có thể làm những công việc nhẹ nhàng sau phẫu thuật vài ngày. Bạn vẫn cần tránh những việc đòi hỏi dùng nhiều sức như nâng vật nặng trong vài tuần tùy theo lời khuyên của bác sĩ.

Bạn sẽ được bác sĩ khám lại sau 3-5 ngày, lúc này bác sĩ có thể tháo bỏ các băng gạc. Bạn có thể mặc nịt ngực loại thể thao (không có gọng sắt) để nâng đỡ bầu vú và giữ cho hình dáng bộ ngực được cân đối và dễ chịu. Có thể bạn sẽ đươc bác sĩ hướng dẫn cách massage xung quanh bầu vú để giảm nguy cơ bao xơ xung quanh túi ngực. Bạn có thể hoặc không được phép tắm vòi hoa sen tùy thuộc vào vị trí các vết khâu.

Luyện tập nhẹ nhàng sau phẫu thuật nâng ngực

Bạn có thể luyện tập thể dục thể thao hoặc hoạt động bình thường sau 1 đến 2 tháng, sau khi cảm giác đau đã mất đi. Khả năng hồi phục của mỗi bệnh nhân rất khác nhau và tùy thuộc vào kỹ thuật tiến hành, loại mô cấy được dùng vào vị trí đặt mô cấy, cũng như mức độ hoạt động hàng ngày của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thông tin cụ thể hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý chế độ ăn sau mổ theo chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật, trong đó có một số thức ăn và trái cây giàu vitamin A, C, E sẽ giúp cải thiện sẹo.

Bạn hãy chú ý chăm sóc “núi đôi” của mình thật cẩn thận vài ngày đầu sau phẫu thuật nâng ngực để có được kết quả tốt nhất với vòng một đầy đặn và tròn trịa.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook