Chữa hói đầu di truyền bằng cách nào cho hiệu quả?

13:55:20 - 16/09/2014 - admin

Thoạt đầu là một đường chân tóc ở trán bị lùi lại và xuất hiện những vùng hói đầu tiên, tóc trở nên mỏng hơn, dần dần cả vùng bên trên đầu là một mảng hói, sau đó tóc rụng dần và hói gần như toàn bộ đầu. Vậy làm thế nào để ngăn chặn quá trình rụng tóc? Sau đây là một số phương pháp các bạn có thể tham khảo.

* Mật ong:

chữa rụng tóc

Thêm mật ong vào trà, bôi lên bánh mì, hoặc ăn trực tiếp với một lượng vừa phải. Làm liên tục như thế nhiều ngày (chú ý đừng ăn quá nhiều). Mật ong được biết đến là một cách tự nhiên rất tốt để chữa hói đầu, kích thích mọc tóc nhanh chóng.

 Xoa bóp:

Mỗi ngày hãy xoa bóp da đầu bạn vài phút để kích thích lưu thông máu và do đó kích thích tóc tăng trưởng. Để hiệu quả hơn bạn có thể kết hợp xoa bóp với dầu oiu, hạnh nhân, hoặc dầu mè để cải thiện lưu thông máu.

*  Bôi dầu nóng:

Bất kỳ loại dầu nóng nào như oliu, hạt cải, dầu dừa… đều có thể bôi lên da đầu, massaga nhẹ nhàng, sau đó ủ trong 1 giờ và gội đầu lại. Việc này sẽ giúp bạn có một cái đầu nhẹ tênh và còn kích thích mọc tóc.

 * Bia + Dấm táo:

chữa trị rụng tóc

- 1 thìa bia +  2 muỗng cà phê dấm táo, thêm chút nước. Xoa đều  lên da đầu và mát xa nhẹ nhàng   trong 2-3 phút. Sau đó gội  sạch với nước ấm. Sử dụng biện pháp chăm sóc tóc này hàng ngày nếu bạn muốn.Nếu tóc của bạn thực sự có nhiều dầu từ chân tóc, bạn có thể thêm nước cốt của 1 trái chanh. Đây là bài thuốc dân gian điều trị rụng tóc hói đầu hay nhất.

Xem thêm:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook