Chữa khô âm đạo hiệu quả với thực phẩm quanh ta

16:32:06 - 11/07/2014 - admin

Để trị chứng bệnh khô âm đạo và đau rát trong những cuộc yêu của chị em, chúng ta có thể dùng những thực phẩm tự nhiên xung quanh mình

Nhân sâm Người Trung Quốc đã biết sử dụng nhân sâm để điều trị hàng chục loại bệnh khác nhau, trong đó có chứng đỏ tấy, đau rát và bi kho am dao. Lý do là trong nhân sâm có chứa thành phần giống với hóc môn nữ (estrogen) nên nó giúp thành âm đạo ẩm ngay cả khi vào ngày “đèn đỏ”. Hơn nữa, nhân sâm giúp nâng cao tinh thần, hỗ trợ giấc ngủ ngon và sự trào huyết. Do vậy, khi phụ nữ có thể dùng trà nhân sâm uống để cải thiện sự khó chịu này.

Uống đủ nước

Nước là “thuốc” cần thiết cho tất cả quá trình xử lý chất hóa học trong cơ thể, nước cũng giúp đẩy lùi độc tố ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho rằng, những cơn đau đầu tiền kinh nguyệt là do sự khử nước và gây khô âm đạo. Do vậy, phụ nữ cần phải uống nhiều nước khi bước vào chu kì kinh nguyệt, đặc biệt là vào những ngày nóng bức hay những ngày bạn tập luyện vất vả.

kho am dao

Thực phẩm giàu vitamin C

Theo các chuyên gia cho biết, cach dieu tri benh kho am dao là chị em phụ nữ nên bổ sung các loại trái cây và rau xanh giàu vitamin C cho cơ thể như ổi, cam, dâu tây, quả kiwi, cà chua, rau bina,….

Thực phẩm giàu vitamin E Bên cạnh các loại thực phẩm giàu omega 3 thì khi bị khô âm đạo nên ăn gì? Các chuyên gia cho biết các loại rau củ quả, trái bơ, các loại hạt,… chứa nhiều vitamin E cũng rất cần thiết trong quá trình tiền mãn kinh ở phụ nữ để hạn chế tình trạng khô hạn vùng kín.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook