Công việc và béo phì

09:05:23 - 23/02/2013 - admin

Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, những phụ nữ tận tụy với công việc và tập trung nhiều vào sự nghiệp có nguy cơ tăng cân cao.

Công việc và béo phì

Cuộc nghiên cứu do chuyên gia Nicole Au của Trung tâm Sức khỏe và Kinh tế học thuộc Đại học Monash ở Melbourne (Úc) chủ trì, đã phân tích trường hợp của 9.276 phụ nữ tuổi từ 45-50 trong hai năm. Trong thời gian nói trên, các chuyên gia phát hiện, 55% phụ nữ tăng thêm bình quân 1,5% trọng lượng.

Công việc và béo phì

Cuộc nghiên cứu, vốn nhằm làm rõ tác động của việc làm và số giờ làm việc lên trọng lượng của một người, đã khẳng định: những phụ nữ làm việc từ 35 giờ trở lên mỗi tuần chắc chắn sẽ tăng cân. Những lý do khiến họ thêm “bụ bẫm” là không ăn những thức ăn lành mạnh được nấu tại nhà do quá đam mê công việc. Họ cũng không có nhiều thời gian để nấu nướng hoặc tập thể dục hằng ngày. Hơn nữa, họ thậm chí không ngủ đủ giấc. Hậu quả là đa số phụ nữ có nguy cơ tăng cân.

Bên cạnh đó, những phụ nữ làm việc hơn 49 giờ mỗi tuần có thể “dính” thêm những thói quen có hại cho sức khỏe như uống rượu và hút thuốc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook