Thần dược trị rụng tóc sau sinh: lô hội và vỏ bưởi

15:00:16 - 03/03/2015 - admin

Bệnh rụng tóc sau sinh phổ biến ở hầu hết các mẹ sau khi sinh con khoảng 3 tháng. Sau đây, mình xin chia sẻ 2 loại dược liệu giúp trị rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các mẹ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Thần dược trị rụng tóc sau sinh: lô hội và vỏ bưởi

Cách trị rụng tóc sau sinh từ tự nhiên giúp bạn có được một mái tóc chắc khoẻ

 Sau khi sinh, mặc dù bị rụng tóc rất nhiều nhưng các mẹ không dám sử dụng các loại thuốc chữa rụng tóc mà hầu hết các chị em đều lựa chọn phương pháp trị rụng tóc bằng các thảo dược tự nhiên. Bởi các cách này khá an toàn với cả mẹ và bé, lại không tốn tiền.

Vỏ bưởi và lô hội là những nguyên liệu không quá khó tìm nên các mẹ hay lựa chọn cách trị rụng tóc đơn giản và hiệu quả từ vỏ bưởi và cây lô hội. Đây là bài thuốc tuyệt vời giúp các mẹ trong quá trình làm đẹp cho mái tóc của mình.

Cách 1: Trị rụng tóc sau sinh bằng vỏ bưởi

Thần dược trị rụng tóc sau sinh: lô hội và vỏ bưởi

Cách trị rụng tóc sau sinh bằng vỏ bưởi rất hiệu quả

Các mẹ nên chăm chỉ dùng vỏ bưởi để gội đầu, cách này sẽ giúp làm giảm rụng tóc sau sinh hiệu quả. Cách chữa rụng tóc bằng vỏ bưởi rất đơn giản, các mẹ có thể đun vỏ bưởi với nước sôi và dùng nước này để thay thế nước gội đầu để trị rụng tóc sau sinh hết sức đơn giản lại an toàn lắm đấy.

Cách 2: Trị rụng tóc sau sinh bằng lô hội

Thần dược trị rụng tóc sau sinh: lô hội và vỏ bưởi

Lô hội trị rụng tóc sau sinh hiệu quả

Bên cách trị rụng tóc sau sinh bằng vỏ bưởi, lá cây lô hội cũng giúp điều trị rụng tóc hiệu quả. Từ lá cây lô hội các bạn có thể tự “chế” thuốc để ngừa rụng tóc sau sinh.

Các chị em chỉ cần lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc chiết xuất từ cây lô hội đã), sau đó bạn cho thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Rồi dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng nhiều ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên thực hiện liên tục trong vòng 3 – 4 tháng.

Bên cạnh cách dưỡng tóc bằng lô hội, các bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày sẽ giúp “tăng cường sức đề kháng” cho mái tóc và làm giảm nguy cơ gãy rụng tóc.

Trên đây là cách ngăn ngừa và trị rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các chị em. Với các cách này, các chị em có thể ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook