Khắc phục khô âm đạo không khó

10:42:38 - 14/08/2014 - admin

Khô âm đạo gây không ít khó khăn cho chị em phụ nữ trong quan hệ vợ chồng. Những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất, trả lại những giây phút mặn nồng khi “yêu”.

Uống nhiều nước

Cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều rất quan trọng để cải thiện tình trạng am dao bi kho. Bạn cần uống ít nhất từ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày. Đây là cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ. Hãy giữ cho cơ thể luôn có đủ nước và có thể cho thêm một ít đường vào nước để dễ uống hơn trong trường hợp bạn không thích uống nước lọc.

 

khô âm đạo

Bổ sung các thực phẩm giàu estrogen

Để điều trị chứng khô âm đạo hiệu quả, chị em nên thực hiện chế độ ăn có bổ sung các loại thực vật giàu estrogen thực vật như: tinh chất mầm đậu nành (đậu tương), giá đỗ, sữa đậu nành… Vì trong mầm đậu nành rất giàu chất Isoflavone được coi là estrogen thực vật nên có thể giúp giảm tình trạng khô âm đạo hiệu quả.

Vệ sinh vùng kín đúng cách

Những phụ nữ bị chứng khô âm đạo không nên thụt rửa âm đạo nhiều lần, không được vệ sinh âm đạo bằng dung dịch dấm, cho sữa chua hay môi trường có vi khuẩn lactobacilli vào âm đạo; không nên xịt nước hoa, xà phòng, dầu tắm…, trừ dầu có vitamin E có thể làm trơn và giảm ngứa, viêm âm đạo.

Trong nhiều trường hợp, chị em nên đi khám phụ khoa để được tư vấn kỹ hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook