Mẹo nhỏ làm mờ vết chàm

08:42:29 - 21/02/2013 - admin

Để xóa các vết chàm bạn có thể cần đến các phương pháp điều trị bằng laser. Tuy nhiên bạn có thể làm mờ vết chàm, vết bớt bằng những cách điều trị đơn giản mà hiệu quả. Những thực phẩm thiên nhiên bao gồm cả các loại trái cây và nước ép của chúng là phương thuốc tốt nhất trong việc đều trị vết thâm tại nhà.

Điều trị bằng túi đá chườm

Mẹo nhỏ làm mờ vết chàm

Những túi đá chườm sẽ giúp bạn giảm thiểu dấu vết của các vết chàm, vết bớt. Bạn hãy gói hai hoặc ba viên đá lạnh vào một miếng khăn, chà nhẹ nhàng lên vùng da cần điều trị trong khoảng 5 phút. Hãy lặp lại đều đặn để có hiệu quả tốt nhất. Những viên đá lạnh có tác dụng làm sáng da và loại bỏ các vết thâm.

Điều trị bằng dầu ô liu

Mẹo nhỏ làm mờ vết chàm

Dầu ô-liu được biết đến như một chất làm ẩm và mềm da giúp xóa mờ các vết chàm, vết bớt. Những vết này có thể được làm mờ đi nhưng không dễ để loại bỏ chúng. Vì thế mỗi ngày bạn hãy cố gắng chà xát vùng cần đều trị với dầu ô liu trong 10 phút. Kết qủa rất khả quan và bạn sẽ nhận thấy những vết chàm, vết bớt trên cơ thể dần mờ đi.

Điều trị bằng Vitamin E

Mẹo nhỏ làm mờ vết chàm

Vitamin E nổi tiếng với khả năng chống oxy hóa cao, hiệu quả trong điều trị các vết thâm. Loại vitamin này được sử dụng phổ biến trong việc điều trị sự tổn hại của các gốc tự do lên các tế bào trên cơ thể của chúng ta. Hãy sử dụng các loại dầu chứa vitamin này, đặc biệt là tinh dầu cam. Loại này cực kỳ hiệu quả trong chữa trị các vết bớt, vết chàm. Ngay cả việc tiêu thụ những thức ăn giàu chất dinh dưỡng này cũng rất có ích. Bằng việc tăng cường những thức ăn giàu vitamin vào khẩu phần ăn của bạn cũng là một cách tự nhiên giúp làm mờ các vết thâm.

Điều trị bằng chanh

Là một chất tẩy tự nhiên vô cùng phổ biến, chanh được sử dụng trong nhiều loại kem và mỹ phẩm làm sáng da. Đây là một phương pháp điều trị vết chàm, vết bớt tại nhà khá hữu hiệu. Bôi nước ép chanh lên vùng da cần điều trị rồi rửa lại, và sau vài lần như thế các vết chàm, vết bớt sẽ bị mờ dần.

Sử dụng nước ép cà chua

Nước ép cà chua cũng nổi tiếng với khả năng chống oxy hóa cao có tác dụng làm mờ các vết chàm, vết bớt. Tính chất này trong trái cà chua sẽ làm mờ đi các vết chàm, vết bớt trên cơ thể bạn. Hãy ép trái cà chua và lấy nước của nó bôi đều lên vùng da cần điều trị. Đây là một phương thức điều trị tại nhà rất hiệu nghiệm.

Sử dụng Vitamin A và C

Vitamin A và C, khá là hiệu quả trong điều trị các vết thâm trên da. Bạn nên ăn những thực phẩm giàu vitamin loại này để loại bỏ các vết thâm trên da. Hãy ăn nhiều thức ăn có chứa hàm lượng cao các loại vitamin như trái kiwi, mơ, cam và sau đó bôi những trái cây này lên da của bạn. Việc sử dụng vitamin sẽ làm giảm bớt các vết thâm trên cơ thể và là một cách điều trị vết thâm rất tự nhiê

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook