Một số nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và hói đầu

00:17:34 - 17/02/2015 - admin

Bệnh rụng tóc không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng nó có thể khiến bạn trở nên xấu xí và có cảm giác già hơn so với tuổi. Với việc được nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và hói đầu sau đây sẽ giúp mọi người biết cách phòng tránh bệnh rụng tóc.

1. Hóa mỹ phẩm tóc, máy sấy tóc và tạo kiểu tóc thường xuyên gây rụng tóc

Một số nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và hói đầu

Lạm dụng các loại hoá mỹ phẩm là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và hói đầu

Sử dụng hoá mỹ phẩm thường xuyên, mấy sấy tóc và thường xuyên thay đổi kiểu tóc sẽ khiến cho mái tóc không có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Nếu bạn dùng quá nhiều sản phẩm mỹ phẩm cho mái tóc. Các loại hóa chất trong thuốc uốn, nhuộm, ép, tạo nếp tóc và khi sấy tóc, tạo kiểu tóc ở nhiệt độ quá nóng… sẽ đều gây hại cho da đầu và làm rụng tóc nhiều.

Hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm cho mái tóc sẽ giúp  chống rụng tóc hiệu quả cho các bạn.

2. Rụng tóc do các bệnh lý da đầu

Một số nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và hói đầu

Các bệnh lý da đầu là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và hói đầu

Với những người bị mắc một số bệnh lý về da đầu như bị nấm, viêm da đầu… có thể gây ra các bệnh như rụng tóc, bị gàu… Một số trường hợp bị bệnh nặng thì có thể bị để lại sẹo và gây ra bệnh hói đầu.

Vì vậy muốn trị hói đầu thì trước hết bạn cần phải điều trị từ khi suốt hiện các bệnh lý về da đầu.

3. Bệnh rụng tóc do rối loạn hệ miễn dịch, lao da, hội chứng đa nang

Một số nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và hói đầu

Rối loạn miễn dịch là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và hói đầu

Hệ miễn dịch bị rối loạn hay hoạt động quá mức sẽ khiến cho cơ thể có thể nhầm lẫn tóc với yếu tố “ngoại xâm” cần loại bỏ và gây ra hiện tượng đào thải tóc thường xuyên hơn, và dẫn đến tình trạng rụng tóc hàng loạt.

Bệnh lao da gây rụng tóc nhiều do hệ tự miễn của cơ thể nhầm lẫn, khiến cho các tế bào miễn dịch tấn công tóc và   bị rụng tóc nhiều. Trong trường hợp này, tóc sẽ không thể mọc trở lại gây ra bệnh hói đầu.

Hội chứng buồng trứng đa nang: là sự mất cân bằng hormone giới tính nam và nữ. Nội tiết tố androgen dư thừa trong cơ thể có thể dẫn đến mắc bệnh u nang buồng trứng, bệnh tiểu đường và dẫn đên rối loạn kinh nguyệt, vô sinh cũng sẽ khiến mái tóc mỏng đi. Sự tăng vọt của hormone nam tính trong cơ thể có thể làm xuất hiện nhiều lông trên mặt và cơ thể bạn.

Với 3 nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và hói đầu trên đây các chị em cần hiểu và có biện pháp ngăn ngừa từ khi có các dấu hiệu gây ra bệnh rụng tóc để ngăn ngừa rụng tóc từ khi mới xuất hiện.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook