Một số tiêu chuẩn cơ bản của một cái mũi đẹp

09:35:15 - 01/08/2014 - admin

Trên phương diện của cái nhìn Á Đông, mũi có chổ đứng quan trọng trong thuật xem tướng số. Ví dụ, trong tam tài thì mũi là trung tâm của khuôn mặt, phải ngay thẳng mới được phước, thọ; cao đẹp mới là phú quý. Trong tam đình mũi là trung tâm của trung đình nên phải có thế đứng vững chắc thì hậu vận mới tốt…

Một số tiêu chuẩn cơ bản của một cái mũi đẹp

Còn theo phương diện Y Học hiện đại và theo nhân trắc học qua nhiều công trình nghiên cứu thì tựu chung cũng đưa ra một số tiêu chuẩn cơ bản của một cái mũi đẹp:

– Nhìn nghiêng:

Đầu mũi phải ra trước nhất.
Sống mũi tạo góc nghiêng 30-40˚ độ so với mặt phẳng của khuôn mặt.
Sống mũi phải thẳng, hướng mũi đều từ gốc mũi cho đến đầu mũi.
Góc mũi môi phải lớn hơn 90˚

– Nhìn thẳng:

Đầu mũi có hình tam giác cân khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi, hai cánh mũi cân đối, tháp mũi thẳng, đứng
Nhưng một cái mũi đẹp không chỉ tự nó đẹp, nó phải hài hòa với những nét khác của khuôn mặt. Như vậy cần phải kết hợp kinh nghiệm của phẫu thuật viên và nhu cầu cũng như tình trạng hiện thời của khách hàng thì phẫu thuậtNâng mũi mới có thể đưa ra kết quả tốt nhất.

Phẫu thuật Nâng mũi kiểu hàn quốc

Đa số những người đi làm đẹp, sửa mũi Hàn Quốc đều ước ao cái mũi mình giống các diễn viên  Hàn Quốc.

Tuy nhiên đa số mọi người sửa mũi chỉ đơn thuần là nâng cao sống mũi, do đó sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi sẽ cao lên, còn giống  Hàn Quốc hay không thì rất hiếm. Vậy nguyên nhân là gì?

Bởi vì, khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi không phải chỉ đặt sống mũi nâng cao lên là đủ mà phải biết tạo hình một cách tổng thể cấu trúc mũi cho phù hợp với khuôn mặt từng người như:

– Nâng cao sóng mũi hợp lý
– Chỉnh hình cánh mũi nếu cần thiết, thu gọn cánh mũi hoặc làm lỗ mũi nhọn hình tam giác nhọn
– Phẫu thuật thẩm mỹ nâng cao chân mũi hợp lý, thường dùng sụn tự thân
– Thẩm mỹ thu gọn khoảng cách hai khóe mắt nếu góc khóe mắt trong xa nhiều

– Sử dụng sụn mũi tự thân và sụn mũi nhân tạo phù hợp từng trường hợp thẩm mỹ mũi.

Chất liệu trong phẫu thuật Nâng mũi

Có hai loại chất liệu:

Chất liệu tự thân.

Bác Sĩ có thể lấy chất liệu tự thân từ sụn tai, sụn sườn hoặc từ xương trụ, xương sọ, xương mào chậu…Chất liệu tự thân dễ tương hợp với nơi tiếp nhận nhưng phẫu thuật phức tạp (phải thực hiện hai nơi trên cơ thể). Chất liệu khó tạo dáng và khó chỉnh sửa sau phẫu thuật. Còn chất liệu nhân tạo thì dễ tạo dáng,có thể thay mới khi khách hàng không hài lòng, Bác Sĩ có thể thao tác nhanh gọn.

Chất liệu nhân tạo

Là các loại sống mũi nhân tạo làm từ silicone y tế đã được xử lý tuyệt đối an toàn và được FDA công nhận. Hiện nay sụn nhân tạo có rất nhiều loại, có xuất xứ từ Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu, Trung Quốc với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Đa phần sụn trên thị trường được cắt gọt từ những thỏi silicone lớn, còn sụn Hàn Quốc hay từ châu Âu được đúc theo tiêu chuẩn khuôn có sẵn  phù hợp với từng kiểu mũi. Sử dụng loại chất liệu nào phụ thuộc vào thói quen, kỹ thuật từng bác sĩ,vào nhu cầu của khách hàng, vào cấu trúc mũi sẵn có của khách hàng.

Kết quả:

– Dáng mũi hài hòa với cấu trúc của khuôn mặt sau thẩm mỹ nâng mũi
– Sống mũi cao, thẳng có độ dốc tự nhiên sau phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc thẩm mỹ.
Thu nhỏ đầu mũi, không đỏ, không lộ chất liệu
– Cánh mũi không còn hình cung, không bị phổng cong.
– Dáng lỗ mũi thay đổi từ tròn sang hạt chanh
– Có góc trán mũi – đây là dặc điểm giải phẫu thẩm mỹ rất quan trọng ở người Á Đông.
– Đủ chiều dài, không bị hếch, không khoằm

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook