Nám da không gây hại quá nhiều đến sức khỏe

14:25:30 - 19/06/2014 - admin

Nám da không gây hại quá nhiều đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và tâm lý của người bị nám. Càng lo lắng, rầu rĩ lại càng kích thích các nhân tố ảnh hưởng xấu tới làn da, kết quả là da lão hóa, nổi mụn, nhăn nheo và… nám da lại càng nhiều.

Phau thuat sua mui hieu qua

Để điều trị nám da hiệu quả là phải tác động vào sâu bên trong da, tiêu hủy lớp chân nám da và xử lý làm mờ vết sậm màu trên bề mặt da kết hợp với việc nuôi dưỡng và chống nắng để duy trì kết quả.

 Thực ra nám, tàn nhang hình thành tận sâu trong da, các thuoc chua nam da chỉ có thể tác động trị liệu nám trên bề mặt da, vì thế sau một thời gian ngưng dùng, nám lại xuất hiện như cũ mà còn lan rộng và khó chữa hơn.Nhiều người tốn không biết bao nhiêu tiền bạc, công sức để loại bỏ nám nhưng vô ích, họ rơi vào cảm giác tự ti và tuyệt vọng vì làn da của mình.

 

Bí quyết để điều trị nám hiệu quả có 3 bước chính:

-          Phòng ngừa:

Phòng ngừa là cách hiệu quả nhất để “nói không” với nám. Cần tránh nắng bằng cách che chắn cẩn thận, sử dụng kem chống nắng nếu có điều kiện và ăn nhiều rau quả tươi. Khi thấy da bắt đầu có biểu hiện hơi sậm màu hơn, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Uống các thuốc gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… cũng có tác dụng tốt trong phòng nám.

-          Điều trị:

Để điều trị nám hiệu quả cần xem xét loại nám mình đang mắc phải. Nếu nám do các tác nhân bên ngoài (thuốc ngừa thai, hắc tố da do nắng…) thì rất dễ điều trị dứt điểm. Nếu nám do cơ địa (nội tiết tố, di truyền…) thì khó điều trị hơn, chỉ có thể làm giảm nám được khoảng 80%.

Hiện nay có rất nhiều bí quyết trị nám nhưng hiệu quả nhất trong việc tác động vào sâu lớp chân nám đó chính là sử dụng máy laser Aileen và công nghệ lăn kim thẩm mỹ cho kết quả cao trong xóa nám, sẹo rỗ, thâm mụn…

-          Bảo vệ:

Sau khi kết thúc quá trình điều trị và “thổi bay” được nám. Nhiều người quay về cách sinh hoạt cũ mà không có bất cứ biện pháp bảo vệ nào cho làn da, kết quả là tái phát nám.

Do đó, quá trình bảo vệ rất cần được lưu ý sau điều trị nám. Bạn nên ăn uống nhiều rau quả, tránh nắng, che chắn và bôi kem chống nắng có chỉ số 30 SPF trở lên, dưỡng da bằng những sản phẩm phù hợp cho làn da nám.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook