Nám da do rất nhiều nguyên nhân gây nên

11:49:19 - 19/06/2014 - admin

Nám da do rất nhiều nguyên nhân gây nên: tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, thay đổi nội tiết tố của cơ thể, do di truyền, do sự lão hóa da…. Tất cả các nguyen nhan bi nam da trên đều dẫn đến đặc điểm chung là gia tăng hắc sắc tố Melanin ở da.

색조 B수정

Các biện pháp điều trị kết hợp gồm:

Dùng thuốc bôi và uống: dùng hydroquinon, retinoid, azelaic acid, vitamin C, vitamin E, vitamin B3… kết quả thường hạn chế.

Lột nhẹ da vùng nám: dùng các dung dịch TCA, Climan, Obagi… phương pháp này hay được áp dụng với người da trắng châu Âu. Với người Việt Nam thường không đạt kết quả do yếu tố nhóm da người Việt Nam và khí hậu Việt Nam không phù hợp. Một số trường hợp sau lột da có hiện tượng tăng sắc tố đậm hơn.

Dùng Laser, IPL, công nghệ ánh sáng kết hợp thuốc bôi: đây là phương pháp mang lại kết quả cao và hạn chế tái phát. Liệu trình điều trị thường 6-9 tháng. Các loại laser đáp ứng với điều trị nám da hiệu quả là laser YAG Q-Switched với 2 bước sóng 1064nmvà 532nm, IPL, laser ruby, laser Alexandride.

Hiện nay công nghệ Laser YAG Q-Switched cao cấp thế hệ mới: New Spectra được coi là hiệu quả trong điều trị nám. Ánh sáng Laser với bước sóng và thông số điều trị chuẩn có tác dụng làm mờ dần và tiến tới loại bỏ những đám nám mà không gây sẹo hoặc bất cứ một tác dụng phụ nào trên da, đồng thời thuốc bôi kết hợp ức chế những sắc tố nám tập trung trở lại. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cần phải được điều trị bởi bác sĩ có kinh nghiệm về Laser thẩm mỹ da, và máy Laser YAG Q-Switched cao cấp thế hệ mới, đúng tiêu chuẩn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook