Nâng cấp vòng 1 bằng thuốc ngừa thai?

09:38:11 - 23/02/2013 - admin

Nhiều chị em vì muốn sở hữu được vòng 1 căng tròn, đầy đặn đã lạm dụng thuốc bừa bãi thuốc tránh thai mà không hề hỏi ý kiến bác sĩ.

Nâng cấp vòng 1 bằng thuốc ngừa thai?

Theo một cuộc phỏng vấn ngắn với hơn hai chục XX ở thành phố Hồ Chí Minh, có đến 99 % khẳng định đã nghe qua việc thuốc tránh thai có tác dụng gia tăng kích thước núi đôi và nhiều hiệu quả làm đẹp khác.

Thực tế, đúng là trong quá trình sử dụng thuốc ngừa thai, vòng 1sẽ có biểu hiện căng đầy, “phổng phao” thấy rõ. Thế nhưng, liệu đằng sau những “ích lợi” đầy hấp dẫn đó, thuốc ngừa thai có thực sự là một “tiên dược” cho cánh làm đẹp hay không?
Lật tẩy nguy hại đằng sau tác dụng “không ngờ”
Sở dĩ vòng một của bạn gái được cải thiện khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp là do khi sử dụng thuốc nhiều lần sẽ có hiện tượng căng ngực do thuốc giữ nước khiến cho bộ ngực của các XX có vẻ săn và to hơn.
Thế nhưng, khi ngừng dùng thuốc thì tác dụng tạm thời này sẽ biến mất chứ không thật sự làm ngực phát triển như lời đồn đại. Và lúc này, tác dụng phụ của thuốc ngừa thai sẽ được dịp “xâm lăng” cơ thể bạn.
XX có thể sẽ gặp các biến chứng “xấu xí” như da sạm lại, những vết thâm nám bắt đầu xuất hiện và lan ra các vùng da xung quanh, mụn nổi liên tục và dai dẳng, luôn có cảm giác buồn nôn, chóng mặt… Thậm chí, có trường hợp núi đôi bị “sạt lở” do cơ thể tự đào thải nước khiến bạn “mất luôn những gì đã có” luôn đấy!
Nguy hiểm hơn, một nghiên cứu mới đây ở Mỹ cho thấy có mối liên quan giữa thuốc tránh thai và nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ trẻ. Theo đó, chất progestin, được biết đến nhiều nhất là Depo-Provera, thành phần chính trong thuốc là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh quái ác này.
Ngoài ra, phụ nữ đang uống thuốc ngừa thai sẽ bài tiết ra ngoài một số hormone nhân tạo. Những hormone này lại rất “cứng đầu”, không dễ gì chịu khuất phục trước bộ máy xử lý nước thải. Vì thế điều này có thể dẫn đến tình trạng gây ứ đọng ở tử cung, làm ảnh hưởng đến chức năng mang thai của XX.
Lời khuyên cho bạn
Nâng cấp vòng 1 bằng thuốc ngừa thai?
Dù cho lợi ích của thuốc ngừa thai có hấp dẫn dường nào, bạn cũng không nên “nhắm mắt” đưa chúng vào cơ thể với mục đích chỉ để làm đẹp. Ngoài ra, trước khi sử dụng thuốc uống tránh thai bạn cũng phải được bác sĩ xét nghiệm và kê đơn một cách thận trọng. Khi dùng thuốc nên khám bệnh thường xuyên. tốt nhất là bạn nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn tốt nhất cho mình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook