Nâng mũi bằng sụn tự thân khắc phục triệt đầu mũi bóng đỏ

11:38:55 - 10/09/2014 - admin

Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc là kỹ thuật nâng cao sống mũi kết hợp với việc sử dụng sụn tự thân bọc đầu mũi. Phương pháp  nâng mũi bằng sụn tự thân này mang đến cho bạn dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên, thon gọn và đặc biệt là đầu mũi được bảo vệ tốt nhất, khắc phục triệt để tình trạng đầu mũi bóng đỏ, lộ sống mũi sau khi nâng.

s2_5406524d26e68

Ưu điểm của phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân

Trong phẫu thuật nâng mũi bọc sụn, có hai loại chất liệu cấy ghép được sử dụng nhiều và phổ biến nhất đó là thanh sụn nhân tạo silicon và thanh sụn tự thân lấy từ sụn vách ngăn, sụn vành tai hay sụn sườn.

Mảnh sụn cấy ghép được lấy từ chính cơ thể bạn do đó khả năng bị nhiễm trùng, dị ứng với chất liệu sụn hoàn toàn được loại bỏ. Đồng thời sụn tự thân có khả năng hòa nhập cao với mũi, cho nên mũi không bị lệch, biến dạng khi va chạm sau nâng mũi như thanh sụn silicon. Những ưu điểm này giúp mũi sau khi nâng rất bền vững, mũi luôn đẹp, thanh mảnh tự nhiên.

Đối với những người có da vùng mũi quá mỏng, việc dùng sụn nhân tạo sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn do thanh sụn silicon dễ bị lộ khi da quá mỏng khiến mũi trông không tự nhiên, thậm chí có thể làm thủng đầu mũi, mũi bóng đỏ, lạnh buốt vào mùa đông… Khi dùng chất liệu sụn tự thân, những nhược điểm này sẽ được khắc phục, hơn nữa, mũi bạn sẽ tròn trịa, mềm mại và tự nhiên hơn.

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân

Điểm khác biệt so với khi phẫu thuật nâng mũi dùng thanh sụn silicon, khi tiến hành phẫu thuật nang mui bang sun tu than, các bác sĩ phải tiến hành thăm khám, xác định và phẫu thuật lấy vùng sụn tự thân cần cấy ghép trước khi phẫu thuật nâng mũi. Trong khi tiến hành lấy sụn đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm, tay nghề cũng như sự tỉ mỉ, cẩn thận để vùng bị lấy sụn không bị nhiễm trùng, hay có di chứng về sau, không lấy thừa hoặc thiếu mảnh sụn cần cấy ghép…

Sau khi gây mê tại chỗ, bác sĩ rạch một đường rạch nhỏ ngay chóp mũi, bóc tách thành mũi, tạo khoảng trống ở khoang trên của mũi và đưa thanh sụn cấy ghép (thường là sụn vách ngăn) vào dọc theo xương sống mũi. Sau đó, bác sĩ dùng sụn vành tai bọc ở đầu mũi và cố định thành khối thống nhất, giúp mũi tròn và đẹp tự nhiên.

Xem thêm:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook