Nếu nâng mũi, hãy công khai

15:59:45 - 07/09/2016 - admin

Có những người đi nâng mũi nhưng giấu giếm không muốn cho ai biết. Tại sao lại phải như vậy? Hãy tham khảo câu truyện dưới đây.

Yêu công khai

Nếu nâng mũi, hãy công khai 1

Tại một thiền đường nọ, thiền sư có năm mươi ba đệ tử gồm tăng sinh và một ni cô tên Liên.

Ni cô Liên dù chỉ mặc áo sồng và đầu đã cạo trọc, vẫn toát ra hình bóng rất xinh đẹp. Có một vài đệ tử đã thầm thương trộm nhớ cô.

Một người trong đó đã viết một bức thư, muốn được gặp riêng để tỏ tình với cô.

Người đó chờ mãi nhưng ngày đó Liên không trả lời. Cho đến hôm sau, khi thiền sư vừa kết thúc buổi dạy học, ni cô Liên liền đứng dậy và nhìn thẳng vào người đã gửi thư cho mình.

Ni cô nói: “Nếu như anh thật sự giống như trong bức thư đã viết – rằng anh rất yêu thương tôi – vậy thì hãy nói tại đây và đến ôm lấy tôi đi!”

Lời bình truyện:

Câu truyện trên rất thú vị, bởi vì không chỉ trong tình yêu, mà trong tất cả những việc khác cũng vậy.

Nếu không làm điều gì sai trái, vậy thì chẳng có lý do gì để phải giấu giếm nó cả. Nếu giấu giếm thì thường đó là chuyện không tốt đẹp.

Nếu cuộc đời ẩn chứa quá nhiều bí mật, chúng ta sẽ bị giam hãm trong ngục tù này vĩnh viễn.

Nhiều người trong chúng ta cố gắng giấu diếm việc ta đi nâng mũi. Có thể bởi vì muốn chứng minh rằng ta có mũi đẹp tự nhiên chứ không chỉnh sửa gì, có thể để tránh dư luận nói rằng vẻ đẹp của ta là giả tạo .v.v..

Nhưng việc giấu diếm đó càng chứng tỏ rằng – trong suy nghĩ của bản thân ta – việc nâng mũi là “xài đồ giả”.

Nếu nâng mũi, hãy công khai. Không phải là khoe khoang rằng “tôi đã đi nâng mũi này, mũi có đẹp hay không”… mà là không cố tình giấu diếm.

Hãy mạnh mẽ nói rằng, đó chỉ là làm cho cơ thể đẹp hơn thôi. Hoặc bạn có thể tận dụng sức mạnh của im lặng, như trong bài viết này đã kể đến.

(Trích cuốn “Thiền trong Thẩm mỹ làm đẹp”, dựa trên bộ truyện “101 câu truyện Thiền và bình giải”. Hà Nội, 2016)

Bài viết độc quyền trên website dichvuthammy.vn, mọi trang web muốn đăng lại cần ghi rõ nguồn bài viết là “dichvuthammy.vn”, không chèn link. Xin cảm ơn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook