Nguyên nhân và cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

09:14:07 - 13/02/2015 - admin

Sau khi sinh khoảng 3 tháng thường hay xảy ra hiện tượng rụng tóc sau sinh. Hiện tượng này sẽ kéo dài nếu các chị em không có cách chăm sóc mái tóc hiệu quả. Sau đây là một số cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các chị em.

Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh

Nguyên nhân và cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

Căng thẳng là một nguyên nhân gây rụng tóc nhiều sau sinh

Sau khi sinh do lượng hoóc-môn thay đổi khiến tóc của các mẹ sẽ bị rụng nhiều hơn và cần khoảng 3 tháng để tóc có thể mọc lại đầy đủ. Tuy nhiên, nếu không biết cách làm giảm thiểu tóc rụng thì sẽ khiến qua tình này diễn ra lâu hơn.
Ngoài ra, còn một số nguyên nhân tóc rụng nhiều sau sinh khác như là do tinh thần bất ổn, hay lo lắng, do mất ngủ kéo dài và đặc biệt có thể là do chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng, cơ thể bị thiếu canxi, protein, kali… làm ảnh hưởng đến sự  phát triển và tăng trưởng của mái tóc, gây ra hiện tượng rụng tóc hàng loạt.

Hầu hết các chị em bị rụng tóc sau sinh đều chọn cách chữa rụng tóc sau sinh bằng các loại thảo dược tự nhiên, bởi những phương pháp này an toàn với cả mẹ và bé, lại không tốn kém. Vỏ bưởi và lô hội là một trong những nguyên liệu dễ kiếm mà lại có tác dụng kích thích cho mái tóc phát triển của mình, bóng mượt.

Cách 1: cách chữa rụng tóc sau sinh bằng vỏ bưởi

Nguyên nhân và cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

Cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả bằng vỏ bưởi

Các mẹ có thể đun vỏ bưởi với nước sôi và dùng nước này để thay thế nước gội đầu. Đây là cách chữa rụng tóc đơn giản mà lại cực kì an toàn.
Chăm chỉ dùng vỏ bưởi để gội đầu, sẽ giúp các mẹ bớt bị rụng tóc sau sinh.

Cách 2: cách chữa rụng tóc sau sinh bằng lô hội

Nguyên nhân và cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

Cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả bằng lô hội

Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày sẽ giúp làm “tăng cường sức đề kháng” cho mái tóc và làm giảm nguy cơ gãy rụng.
Ngoài ra, với lá cây lô hội các bạn có thể tự “chế” thuốc bôi giúp chữa bệnh rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), cho thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Và dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất 3 lần/ngày, nên làm trong vòng 3 – 4 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Trên đây là 2 cách chữa rụng tóc sau sinh bằng thảo dược đảm bảo mang lại hiệu quả rất cho các chị em. Các chị em cần kiên trì thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook