Những điều cần biết trước khi làm phẫu thuật nâng ngực

23:22:48 - 27/03/2014 - admin

Có phương pháp nâng ngực không phẫu thuật, tuy nhiên chỉ áp dụng cho những trường hợp ngực chưa sa trễ và phương pháp này chỉ cải thiện một phần chứ không đạt được hiệu quả tuyệt đối như nâng ngực bằng túi độn.

>> Bơm ngực

Nâng ngực không phẫu thuật được thực hiện bằng cách bơm mỡ tự thân hoặc bơm các chất làm đầy tương thích với cơ thể.

Mỡ tự thân được bơm vào là mỡ lấy từ chính cơ thể của bạn, mỡ được hút từ thiết bị Vaser hóa lỏng mỡ, sau đó quay ly tâm để loại bỏ những tế bào mỡ đã vỡ, chết trong quá trình hút, chỉ lọc lấy những tế bào mỡ có thể sống được và bơm vào vùng ngực. Quá trình bơm được thực hiện làm nhiều lần để duy trì kết quả.

Chất làm đầy cũng có thể sử dụng để độn ngực, tuy nhiên nhược điểm của việc sử dụng chất làm đầy trong tạo hình ngực là chi phí cao và thời gian bị hấp thụ nhanh.

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp và chi phí thực hiện, bạn nên đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Bước 1 – Gây mê

Bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn thuốc an thần tĩnh mạch và gây mê toàn thân. Bước gây mê sẽ được bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm nhận để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp.

 

nang ngu-tu-nhien

Bước 2 – Tiến hành mổ

Vết mổ được thực hiện tại các vùng da kín đáo để giảm thiểu khả năng người khác có thể nhìn thấy sẹo. Bạn và bác sĩ phẫu thuật sẽ thảo luận để đưa ra lựa chọn phù hợp với mong muốn. Các vị trí vết mổ thường được thực hiện gồm:

Tuy nhiên, nếu túi ngực đặt chèn vào các cơ ngực có thể gây nên những áp lực cho ống dẫn và các tuyến sữa, làm giảm chức năng sản xuất sữa. Nhiều bác sĩ thích vị trí phẫu thuật này nhất bởi nó giúp họ chọn vị trí đặt túi ngực chính xác hơn, không gây một tổn thương nào khác cho mô tuyến, phức hợp quầng núm ngực. Nhưng bất lợi rõ ràng của kỹ thuật này là vết sẹo có thể nhìn thấy ở ngay dưới bầu ngực.- Kỹ thuật phổ biến nhất là rạch (đường dưới bầu ngực). Bác sĩ sẽ thực hiện mổ ngay trên nấp gấp mặt dưới của ngực, không thể nhìn thấy sẹo với vị trí này. Sau khi rạch, bác sĩ đặt túi silicone hoặc túi ngực ở trên hoặc dưới cơ. Với bác sĩ có tay nghề cao, việc đặt túi ngực ít ảnh hưởng tới quá trình tiết sữa sau này vì các mô tuyến không bị ảnh hưởng.
– Đường dưới cánh tay giúp giảm thiểu khả năng người khác có thể nhìn thấy sẹo khi bạn mặc các trang phục mát mẻ. Kỹ thuật này đòi hỏi vị trí của vết rạch phải ở phía trên, khu vực bên ngoài của ngực, gần sát nách. Nhìn chung, sau khi phẫu thuật xong, vết sẹo ít khi bị phát hiện bởi nó “ẩn” dưới cánh tay. Cách phẫu thuật ngực này tuy có ưu điểm là giấu sẹo tốt nhưng sẽ khó khăn hơn cho các bác sĩ bởi đường mổ cách xa khoang đặt túi.
– Đường vùng quầng ngực có nhiều công dụng nhất, giúp đi thẳng vào giữa ngực, từ đó mở vào bốn phía, thuận lợi cho việc đặt túi ngực. Đây là đường thường được các bác sĩ chọn lựa trong trường hợp phải phẫu thuật lại, chữa trị các biến chứng. Đường kính của quầng ngực khoảng 2,5cm, nên nếu rạch một nửa quầng sẽ có đủ diện tích để đặt túi. Thực hiện cách này, ống dẫn và các tuyến sữa có khả năng bị cắt đứt vì vết mổ thâm nhập quá sâu thông qua các mô ngực, mô tuyến bị tổn thương nhiều nhất. Cảm giác của đầu ngực cũng thay đổi.
Bước 3 – Lựa chọn loại túi ngực
Đây là bước khiến các chị em băn khoăn nhất bởi phải chọn lựa loại túi nào, kích cỡ ra sao để có được khuôn ngực hài hòa nhất với cơ thể, phù hợp độ đàn hồi của da. Có hai loại túi phổ biến là silicone và saline.
– Túi silicone sử dụng loại gel siêu dính, có độ đàn hồi, di chuyển giống như mô ngực tự nhiên. Các túi silicone sẽ khó bị vỡ nếu bạn đi kiểm tra thường xuyên, siêu âm để đánh giá tình trạng. Bác sĩ chỉ chấp nhận đặt túi silicone cho những phụ nữ tuổi trên 22.
– Túi saline được bơm dung dịch muối vô trùng trong khi phẫu thuật, tương tự như dịch cơ thể. Loại túi saline có ống bơm, có thể tháo ra để bác sĩ điều chỉnh kích thước túi ngực trong vòng 6 tháng sau khi phẫu thuật, bằng cách thêm hoặc bớt dung dịch muối thông qua ống bơm. Nếu rò rỉ, túi muối sẽ vỡ và nước muối được hấp thụ, đào thải ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Túi saline chỉ nên đặt khi qua tuổi 18, lúc tuyến ngực đã phát triển đầy đủ.

Bước 4 – Vị trí đặt túi
Có hai vị trí đặt túi cơ bản:
– Đặt dưới cơ ngực: Người khác sẽ khó nhận ra túi đặt qua da, khiến cho hình ảnh ngực hoàn hảo và khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên, thời gian phẫu thuật và phục hồi lâu hơn.
– Đặt dưới tuyến vú: Thời gian phẫu thuật và quá trình phục hồi nhanh hơn nhưng người khác có thể nhìn rõ gờ túi hiện dưới da.
Bước 5 – Hoàn tất vết mổ
Vết mổ được đóng bằng chỉ phẫu thuật, hoặc phương pháp dính da. Theo thời gian, các đường rạch sẽ mờ dần.
Bước 6 – Kiểm tra kết quả
Kết quả của phẫu thuật nâng ngực có thể nhìn thấy ngay lập tức được. Theo thời gian, các vết sưng sau phẫu thuật sẽ giảm đi và đường mổ sẽ mờ dần
.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook