Thái Lan-thiên đường của thẩm mỹ

07:34:20 - 21/02/2013 - admin

Thái Lan từ lâu được nhiều du khách biết đến không chỉ là nơi du lịch khá lí tưởng mà còn được gọi là thiên đường của thẩm mỹ

 Thái Lan-thiên đường của thẩm mỹ
Sự thay đổi nhận thức về phẫu thuật thẩm mỹ ở Thái Lan cũng như nhiều quốc gia khác đã giúp các cở sở phẫu thuật thẩm mỹ của nước này thu về hàng chục tỷ baht mỗi năm. Một khảo sát gần đây cho thấy giá trị của ngành phẫu thuật thẩm mỹ Thái Lan từ 15 tỷ baht năm 2010 đã tăng lên 20 tỷ baht trong năm 2011 và dự kiến năm nay còn có thể tiếp tục tăng thêm 20%.

Cách đây 10 năm, cả bác sĩ phẫu thuật và khách hàng đều lẻn vào những phòng kín trong các bệnh viện và Viện thẩm mỹ để phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện nay, các thẩm mỹ việnmọc lên như nấm tại khắp nơi Xứ sở Chùa Vàng khi những khách hàng hoan nghênh ý tưởng thay đổi một chút có thể khiến họ trở nên đẹp hơn như thế nào.

Một khảo sát gần đây cho thấy giá trị thị trường của kinh doanh phẫu thuật thẩm mỹ đã tăng từ 15 tỷ bạt Thái (476 triệu USD) trong năm 2010 lên tới 20 tỷ bạt (636 triệu USD) trong năm 2011. Và trong năm nay, giá trị của ngành công nghiệp này hy vọng sẽ tăng thêm 20%.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo Kinh tế và Kinh doanh thuộc trường đại học của Phòng Thương mại Thái Lan, ước tính phẫu thuật thẩm mỹ sẽ là ngành kinh doanh phổ biến nhất trong năm nay khi ngày càng nhiều thanh thiếu niên muốn đi phẫu thuật.

Số liệu từ Cục Hỗ trợ Dịch vụ Y tế thuộc Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho thấy số lượng các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ tới Cục đăng ký đã tăng từ 317 cơ sở vào năm 2004 lên 350 cơ sở trong năm nay.

“Thế giới đã thay đổi,” bác sĩ Supot Sumritvanitcha, giám đốc Bệnh viện Quốc gia Yanhee phát biểu trong một buổi phỏng vấn.

“Mọi cô gái đều muốn giống ngôi sao Patchrapa Aum Chaichua, người được chú ý ở khắp nơi,” ông nói thêm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook