Truyền thuyết các nước về má lúm đồng tiền

14:14:01 - 18/07/2014 - admin

Từ lâu, má lúm đồng tiền vẫn được xem là nét duyên thầm được tạo hóa ban tặng cho những ai may mắn. Tuy nhiên, truyền thuyết về má lúm vẫn còn là điều bí ẩn của nhiều người.

 

Theo truyền thuyết má lúm đồng tiền của phương Đông

 

Theo Truyền thuyết Phương Đông, những ai có lúm đồng tiền là do khi hóa kiếp đi qua Quỷ Môn Quan không chịu uống 1 loại nước tên là “Vong Tình Thủy” ( Nước làm cho người ta quên hết chuyện của kiếp đó) nên bị Diêm Vương đánh dấu lên mặt để cho người khác nhận ra rằng đó là người còn lưu giữ tình cảm và mọi kí ức của kiếp trước.

Truyền thuyết các nước về má lúm đồng tiền

Chính vì vậy, người ta cho rằng, với những người có má lúm đồng tiền, bạn nên trân trọng, yêu quý và sống thực lòng với họ vì những ký ức về bạn họ có thể lưu giữ truyền kiếp mà hàng nghìn năm  mới xóa bỏ được.

 

Theo truyền thuyết phương Tây

 

Quan niệm phương Tây lại cho rằng, nguyên nhân xuất hiện má lúm đồng tiền là do chủ nhân của má lúm được phù trợ bởi thần Vệ Nữ. Ý nghĩa lúm đồng tiền được xem là dấu hiệu của thần Vệ Nữ, những ai sở hữu má lúm đồng tiền chính vì thế mà có nụ cười ngọt ngào và có sự thu hút đặc biệt đối với người khác.

 

Theo sự lí giải của khoa học

 

Theo khoa học hiện đại, má lúm đồng tiền được lí giải như sau: Lúm đồng tiền thực chất chỉ là một sự co cơ của 1 loại cơ bám da mặt gọi là cơ cười. Muốn tạo nên lúm đồng tiền phải có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại tạo nên lúm đồng tiền. Hay nói cách khác, má lúm đồng tiền chỉ đơn giản là một khuyết điểm nhỏ trên gương mặt và nó có thể nhìn rõ khi còn bé và có thể mờ dần khi lớn tuổi hơn.

Xem thêm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook