Ứng dụng laser vào thẩm mỹ

14:53:26 - 31/01/2018 - admin

Ứng dụng laser vào thẩm mỹ là một thành tựu to lớn của thế kỹ 21. Ngành thẩm mỹ thế giới đã ứng dũng công nghệ laser vào thẩm mỹ cách đây 15 năm. Ở Việt Nam dù chỉ mới xuất hiện cách đây 4 5 năm. Các trung tâm thẩm mỹ đã bắt đầu trang bị những thiết bị laser thuộc thế hệ mới nhất của thế giới. Tuy nhiên hiểu biết về công nghệ laser chưa được phổ cập ở các trường học, chưa có nhiều tài liệu tiếng việt. Mọi người vẫn còn ghi ngại phương pháp này khi làm thẩm mỹ.

Ứng dụng laser vào thẩm mỹ

Những ứng dụng laser phổ biến hiện nay:

  • Xóa bớt bẩm sinh bằng Laser
  • Trị mụn bằng laser
  • Xóa hình xăm bằng Laser
  • Triệt lông bằng Laser
  • Thon gọn bụng bằng sóng siêu âm

Laser là gì:

- LASER là một từ viết tắt của cụm từ: “ Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”. Tia LASER tương tự như tia sáng phát ra từ  ngọn lửa, của bóng đèn dây tóc… chúng không bị ion hóa nên không nguy hại cho sức khỏe. Có thể hiểu LASER là loại tia sáng mang năng lượng cao, khi tác động vào cơ thể nó sẽ có tác động tức thời mà không hề gây di chứng hậu quả lâu dài.

Những lĩnh vực mọi người quan tâm nhiều nhất

Các vấn đề như mụn, điều trị sẹo, hình xăm có khi điều trị bằng laser sẽ có tác dụng tức thời.

Và đặc biệt không gây hại cho da. Nhu cầu triệt lông bằng Laser cũng cao và ngày càng nhiều. Gần đây phương pháp này còn làm căng da mặt, thu gon cơ thể được rất nhiều người quan tâm.

Ứng dụng của Laser trong thẩm mỹ hiện tại và các tiến bộ trong lĩnh vực này

Mỗi loại thiết bị Laser có bước sóng và độ dài xung khác nhau.

  • Loại Laser Q-Switched Nd-YAG với bước sóng 1064 nm phù hợp xóa bớt đen, xóa hình xăm, chân mày xăm
  • Loại Laser “xung-nhuộm màu” bước sóng 595 nm phù hợp trị liệu các dạng bớt sắc tố đỏ.
  • Loại Laser YAG xung dài 1320 nm phù hợp trị mụn trứng cá
  • Loại Laser YAG xung dài 1064 nm phù hợp triệt lông, xóa gân máu, và đặc biệt là ứng dụng mới trong việc căng da mặt, trẻ hóa da;
  • loại Laser Erbium bước sóng 2940 nm công nghệ phát tia cực nhỏ Pixel phù hợp xóa sẹo mụn, trị nám

Và một số loại máy với các bước sóng khác phù hợp chữa bạch biến, “vẩy nến”… Về mức độ hiện đại thì một số loại Laser thế hệ mới gần đây được thiết kế thêm hệ thống xịt lạnh đồng bộ với việc phát tia nên có thể đưa tia Laser công suất rất cao qua da tăng mạnh hiệu quả trị liệu mà vẫn không làm hư da, không gây sẹo… Các máy thế hệ mới này thường được trang bị hệ thống kiểm soát an toàn, được điều khiển tự động bằng computer…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook