3 lưu ý dưỡng thai khi mang thai tháng đầu tiên

21:41:12 - 30/08/2013 - admin

Khi mang thai tháng đầu tiên, nếu không nghỉ ngơi hợp lý và có chế độ dinh dưỡng phù hợp, nguy cơ sảy thai rất cao. Hãy cùng tham khảo 3 lưu ý dưỡng thai sau đây nhé!

 

1. Để tránh tổn thương cho thai nhi khi mang thai tháng đầu tiên, vì đây là giai đoạn hệ thần kinh, xương của thai nhi mới đang hình thành, mẹ bầu cần tránh tắm nước ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ khuyên dùng là 35 đến 40 độ C.

Mang thai thang dau tien va 3 luu y khi duong thai 3 lưu ý dưỡng thai khi mang thai tháng đầu tiên

Tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu không có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp, khả năng sảy thai là rất cao

2. Nguy cơ sảy thai trong giai đoạn này rất cao. Mang thai tháng đầu tiên, phôi thai chưa phát triển hoàn thiện nên dễ sảy thai nếu chẳng may nhiễm bất kỳ loại virus nào. Giai đoạn này, thai phụ cần chú đến vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh đến chỗ đông người, bồi bổ cơ thể để tăng sức đề kháng. Các dấu hiệu nguy hiểm cần phải đi khám bác sĩ ngay trong giai đoạn này là: đau bụng dưới, âm đạo chảy máu…

Mang thai thang dau tien va 3 luu y khi duong thai1 3 lưu ý dưỡng thai khi mang thai tháng đầu tiên

Nguy cơ sảy thai trong giai đoạn này rất cao

3. Tránh tuyệt đối các chất kích thích như: đồ uống có cồn, cà phê, đồ uống có ga, thuốc lá… bởi đây chính là những yếu tố gây dị tật thai nhi cũng như chứng nhẹ cân ở thai nhi hay các bệnh hô hấp ở trẻ sau khi sinh.

Mang thai thang dau tien va 3 luu y khi duong thai2 3 lưu ý dưỡng thai khi mang thai tháng đầu tiên

Lưu ý từ chuyên gia của chúng tôi với các mẹ mang thai tháng đầu tiên là cần lên lịch khám thai định kỳ

Lưu ý từ chuyên gia của chúng tôi với các mẹ mang thai tháng đầu tiên là cần lên lịch khám thai định kỳ, cũng như chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học; bên cạnh đó là lịch làm việc, nghỉ ngơi hài hòa. Rất nhiều mẹ bầu rơi vào trạng thái thiếu vitamin trầm trọng khi mang thai tháng đầu, do phát hiện mang thai chậm và không tham khảo bác sĩ khi bổ sung vitamin.

M.H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook