5 dấu hiệu mang song thai dễ nhận biết nhất

15:58:12 - 23/08/2013 - admin

Mang song thai có những dấu hiệu rất khác biệt. Theo kinh nghiệm của một số mẹ thì chỉ cần chú ý một chút, bà bầu có thể biết chính xác mình có mang song thai hay không.

 

Hãy tham khảo 5 dấu hiệu mang song thai dễ nhận biết nhất của chúng tôi dưới đây.

1. Vòng bụng lớn hơn so với tuổi thai

Trong lần khám thai đầu tiên, mẹ bầu được cung cấp một bảng vòng bụng chuẩn trong từng giai đoạn của thai kỳ. Căn cứ vào bảng này, mẹ bầu có thể biết được vòng bụng mình có to hơn bình thường hay không.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến vòng bụng mẹ bầu to hơn bình thường nhưng đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của mang song thai.

5 dau hieu mang song thai de nhan biet nhat 5 dấu hiệu mang song thai dễ nhận biết nhất

Mang song thai có những dấu hiệu rất khác biệt

2. Tăng cân nhiều hơn bình thường

Trong lần khám thai đầu tiên, mẹ bầu được cung cấp một bảng cân nặng chuẩn trong từng giai đoạn của thai kỳ. Cũng giống như vòng bụng, nếu thấy cân tăng quá nhiều trong thời gian ngắn, mẹ bầu cần chú ý theo dõi (có thể tham khảo thêm một vài biểu hiện dưới đây của chúng tôi hoặc có thể đi khám bác sĩ để có kế hoạch chăm sóc thai nhi riêng).

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ khoa sản thì dấu hiệu này cũng khá chính xác trong dự đoán mang đơn thai hay song thai.

5 dau hieu mang song thai de nhan biet nhat1 5 dấu hiệu mang song thai dễ nhận biết nhất

Trong lần khám thai đầu tiên, mẹ bầu được cung cấp một bảng vòng bụng chuẩn trong từng giai đoạn của thai kỳ

3. Nghén nặng hơn bình thường

Các biểu hiện nghén ở mẹ bầu mang song thai thường nặng hơn mẹ bầu mang đơn thai. Tuy nhiên, lưu ý từ chuyên gia của chúng tôi là chỉ 15% mẹ bầu mang song thai có biểu hiện này.

5 dau hieu mang song thai de nhan biet nhat2 5 dấu hiệu mang song thai dễ nhận biết nhất

Các biểu hiện nghén ở mẹ bầu mang song thai thường nặng hơn mẹ bầu mang đơn thai

4. Thai nhi chuyển động sớm và nhiều

Mang song thai, mẹ thường có cảm giác thai nhi chuyển động sớm và với tần suất nhiều hơn. Tốt nhất là với biểu hiện này, bạn cần đi khám bác sĩ vì đây cũng là một trong những biểu hiện của việc thai nhi gặp vấn đề sức khỏe nên phản ứng như vậy.

5. Mệt mỏi trong thời gian dài

Trong 3 tháng đầu tiên, mẹ bầu mang song thai có cảm giác kiệt sức, buồn ngủ triền miên, tần suất nôn cao, có thể là ngồi trong nhà vệ sinh cả buổi.

Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là khi mang song thai, cơ thể mẹ rơi vào trạng thái thiếu chất trầm trọng, do phải dồn năng lượng, dinh dưỡng nuôi 2 thai nhi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook