9 lưu ý trong chăm sóc trẻ bị sốt

21:27:28 - 29/08/2013 - admin

Trẻ trở nên trái tính và có những nhu cầu khác thường khi sốt. Hãy tham khảo 9 lưu ý trong chăm sóc trẻ bị sốt của chúng tôi để có cách chăm con phù hợp giúp cháu nhanh bình phục.

 

1. Lưu ý khi chăm sóc trẻ bị sốt là mặc càng ít quần áo trên người con càng tốt. Cố gắng lau người liên tục cho con bằng nước ấm, đặc biệt lưu ý phần bẹn, nách, đầu. Thời gian lau nước ấm nên duy trì khoảng 5 đến 15 phút. Chỉ nên cho bé uống thuốc hạ sốt nếu sau 30 phút lau người bằng nước ấm không hạ sốt. Hoặc, có thể đặt thuốc hạ sốt ở hậu môn cũng khá hiệu quả, an toàn.

 9 lưu ý trong chăm sóc trẻ bị sốt

Chỉ nên cho bé uống thuốc hạ sốt nếu sau 30 phút lau người bằng nước ấm không hạ sốt

2. Tuyệt đối không ủ ấm hay chườm lạnh khi chăm sóc trẻ bị sốt. Chuyên gia của chúng tôi giải thích điều này như  sau: Đang sốt gặp lạnh, các mạch sẽ co lại, nhiệt sẽ rất khó thoát ra ngoài, thời gian hạ sốt sẽ lâu hơn.

3. Một số bài thuốc dân gian hạ sốt như  sát chanh, rượu lên người rất nguy hiểm. Da của bé rất dễ bị tổn thương với những phương pháp này.

9 luu y trong cham soc tre bi sot 1 9 lưu ý trong chăm sóc trẻ bị sốt

Tuyệt đối không ủ ấm hay chườm lạnh cho con khi đang trong cơn sốt

4. Không nên dùng thuốc kháng sinh khi chăm sóc trẻ bị sốt nếu chưa đi khám bác sĩ, chưa có chỉ định từ bác sĩ các mẹ nhé.

5. Trong cơn sốt, không nên cho con ăn, vì việc làm này có thể gây co giật cực kỳ nguy hiểm.

6. Cho con uống nước bất cứ khi nào vì khi sốt cơ thể mất nhiều nước. Bổ sung nước kịp thời sẽ giúp con đỡ mệt sau sốt cũng như nhanh hạ sốt hơn.

9 luu y trong cham soc tre bi sot 2 9 lưu ý trong chăm sóc trẻ bị sốt

Nếu con vẫn trong thời gian bú mẹ thì cứ cho cháu bú bình thường khi chúng có nhu cầu

7. Không nên ép con ăn nhiều ngay sau khi sốt, chỉ nên cho con ăn một ít thức ăn nhẹ, dễ tiêu và nên dừng ngay nếu bé không thích.

8. Nếu con vẫn trong thời gian bú mẹ thì cứ cho cháu bú bình thường khi chúng có nhu cầu.

9. Luôn túc trực bên cạnh con, ghi chú lại các biểu hiện trước, trong và sau cơn sốt để phòng khi phải đưa những thông tin này cho bác sĩ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook