Các món ăn cho người già thiếu Canxi

13:45:46 - 19/08/2013 - admin

Cùng phunutoday đưa ra các món ăn cho người già thiếu canxi bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhé!

Dấu  hiệu của thiếu Canxi:

Thiếu Canxi thường có các triệu chứng như tê môi, chân tay, lưỡi, có khi là co quắp các cơ và tay.

Tác hại của việc thiếu Canxi ở người già

Cac mon an cho nguoi gia thieu canxi 1 Các món ăn cho người già thiếu Canxi

Thiếu canxi gây nên bệnh loãng xương

Thiếu canxi gây ra bệnh loãng xương cho người già, làm giảm chất lượng cuộc sống, có thể gây tàn phế, thậm chỉ nguy hiểm đến tính mạng. Một số nghiên cứu còn cho rằng thiếu Canxi cũng là nguyên nhân gây nên bệnh Alzheimer ở người già.

Canxi tham gia sự chuyển hoá và thẩm thấu ở phần thành mạch và hứng phấn trong sự dẫn truyền cho thần kinh. Thiếu canxi làm cho sự thẩm thấu và hưng phấn trong thần kinh tăng, dễ gây nên các bệnh về dị ứng như hen suyễn là rất cao.

Bổ sung Canxi cho người già

Các món ăn cho người già bổ sung lượng canxi rất gần gũi với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

 Các món ăn cho người già thiếu Canxi

Các món giàu canxi

Người già nên ăn các thực phẩm chứa nhiều Canxi như: tôm, cua, cá, mộc nhĩ đen, đậu nành, sữa bò, trứng, …kèm theo một chút dấm trong khi chế biến món ăn để làm giảm lượng axit  trong dạ dày. Ăn các thức ăn chứa vitamin D, vitamin C hỗ trợ tạo Collagen (có lợi trong tạo khớp, sụn). Để tốt cho việc hấp thụ Canxi nên ăn muối và Protein một lượng vừa phải nếu không sẽ gây nên sự bài tiết của Canxi..

Cac mon an cho nguoi gia thieu canxi 3 Các món ăn cho người già thiếu Canxi

Lòng đỏ trứng gà giàu Canxi

Sự hấp thu ở người già giảm nên có trường hợp không bổ sung bằng thực phẩm mà phải nhờ đến sự trợ giúp của thuốc bổ sung canxi, tuy nhiên cũng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là một số các món ăn cho người già bổ sung phần canxi bị thiếu giúp hạn chế các vấn đề về bệnh loãng xương và một số bệnh dị ứng, mẫn ngứa của người già do thiếu Canxi gây ra.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook