Các nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp

17:47:37 - 24/10/2014 - admin

Mùa đông cùng thời tiết khắc nghiệt khiến tóc trở nên sơ gãy, yếu ớt, dễ rụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao rụng tóc nhiều và cách điều trị hiệu quả nhé.

Chia theo nguyên nhân, có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc: do gen di truyền, chăm sóc tóc không đúng, trong thời gian mang thai, chế độ dinh dưỡng, ốm đau bệnh tật và do điều trị ung thư.

Chăm sóc tóc không đúng cách cũng là nguyên nhân tóc rụng phổ biến nhất

Theo các chuyên gia, nếu bạn chải qúa nhiều hoặc lạm dụng chất hoá học như thuốc nhuộm, thuốc tẩy, bạn đang góp tay làm tóc rụng nhiều hơn.

nguyên nhân gây rụng tóc

Ảnh hưởng của thuốc trị bệnh

Một số loại thuốc trị các bệnh như phiền muộn, huyết áp cao, và viêm khớp có thể là tác nhân gây rụng tóc. Trong trường hợp này, bạn nên chuyển sang loaị thuốc khác là tốt nhất.

Stress

Sự căng cẳng thẳng, sự hưng phấn của trung tâm thần kinh tăng lên làm ảnh hưởng hệ thống thần kinh thực vật, trung tâm vận hành của mạch máu và hệ thống nội tiết bị thay đổi dẫn đến nguyên nhân bị rụng tóc nhiều. Người làm việc quá căng thẳng, đặc biệt với nam giới.

Yếu tố nội tiết

Yếu tố nội tiết cũng có ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng của tóc. Khi tốc độ sinh trưởng của chân nang chậm lại thì tốc độ sinh trưởng của tóc bị hạn chế dẫn đến rụng tóc. Rối loạn bài tiết hormon sinh dục ở phụ nữ, hay gặp ở phụ nữ giai đoạn sau sinh và phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook