Cách chống rụng tóc hiệu quả cho nữ giới

16:57:38 - 22/10/2014 - admin

Trong cuộc sống hàng ngày, nữ giới nên hết sức chú ý những điều cơ bản để có cách chống rụng tóc hiệu quả. Và những cách chống rụng tóc hiệu quả dưới đây sẽ được cụ thể hóa ở bài viết này.

  1. Chế độ ăn uống:

– Bổ sung nhiều chất:  sắt, can-xi, rau quả, đậu đen, vừng, trứng, sữa, thịt bò,.. để cũng cấp những dương chất cần thiết cho mái tóc của nữ giới và giúp chắc khỏe hơn rất nhiều.

– Hạn chế dùng những thực phẩm có chứa: chất béo, ngọt và quá cay vì đó là nguyên nhân rụng tóc quá nhiều.

nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

  1. Hạn chế nắng gắt:

Thường thì đối với nam giới sẽ  không chú ý bảo vệ da đầu khi da ngoài nắng. Việc tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.

  1. Hạn chế sử dụng thuốc lá:

Thuốc lá không những ảnh hưởng tới phổi mà còn là một nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc ở nam giới đấy nhé. Vì vậy cần nói không hoặc hạn chế dùng thuốc lá.

  1. Gội đầu đúng cách:

Không gội đầu quá nhiều và quá lâu, trong khi gội đầu cần mát xa da đầu và gội ở nước ấm khoảng 40 độ C là nguyen nhan rung toc nhieu o nu gioi thường gặp nhất.

  1. Không ngồi quá lâu trước máy vi tính:

Nếu làm việc quá nhiều với máy tính thì  trung khu thần kinh sẽ căng thẳng làm các tế bào thần kinh thực vật hoạt động hỗn loạn, chức năng co giãn mạch máu trên da suy giảm, vùng da quanh chân tóc cứng lại, không thể hấp thụ được các dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc. Vì vậy đây là nguyên nhân gây chứng rụng tóc ở nữ giới.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook