Cách chưa bênh mề đay dân gian hiệu quả

16:56:41 - 13/01/2014 - admin

Cách chữa bênh mề đay dân gian là một phương pháp thời gian gần đây được rất nhiều người bệnh áp dụng và tất cả để thành công trong quá trình điều trị bệnh. Tại sao cách chữa bênh mề đay dân gian được nhiều người lựa chọn. Ngay sau đây chúng ta sẽ có câu trả lời.

Cách chưa bệnh mề đay dân gian hiệu quả:

Cách trị mề đay dân gian được nhiều người tin dùng bới tính an toàn mà mang lại hiệu quả ca của chúng. Có rất nhiều cách chữa bệnh mề đay dân gian, bạn có thể tham khảo những phương pháp sau:

di-ung-my-pham

  • Chữa bênh mề đay bằng ngải cứu:

Trong đông y ngải cứu là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh mề đay. Ngải cứu có tính ấm, giải độc rất hiệu quả…chính vì vậy sử dụng ngải cứu để chữa bênh mề đay là một bài thuốc đúng đắn, hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, bạn chuẩn bị khoảng 50g ngải cứu, đem rang cùng với một chút muối hạt đến khi héo hết. cho vào miếng vải mỏn sau đó trườm lên những vùng da bị mề đay sẽ giúp diệt khuẩn và ngắt những cơn ngứa do mề đay rất tốt.

  • Lá khế trị mề đay:

Chắc các bạn đã nghe quá quen về cách trị mề đay bang lá khế, tuy nhiên bạn đã biết cách làm thế nào đúng và hiệu quả chữa? đây là một cách làm rất đơm giản nhưng đem lại hiệu quả lại rất tuyệt với. Lá khế có tính ôn, có tác dụng rất tốt trong điều trị phong, giải độc…chình vì vậy lá khế được xem là một nguyên liệu chính để điều trị bệnh mề đay.

Cách 1: các bạn áp dụng tương tự như làm ngải cứu, lá khế các bạn đem sao đến khi héo, cho vào khăn và chườm vào những vùng da bị tổn thương do mề đay.

Cách 2: các bạn cũng có thể dùng lá khế để nấu thành nước tắm hàng ngày, tuy nhiên không nên tắm nước quá nóng, sẽ làm da bạn bị tổn thương.

  • Gừng chữa bệnh mề đay:

Gừng là vị thuốc có tính ấm, có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, nên sử dụng gừng chữa bệnh mề đay rất tốt,

Cách làm: các bạn chuẩn bị gừng tươi, cạo vỏ, thái lát sau đó cho một chút giấm, đường, nước để đun sôi trong 10 phút. Gạn lấy nước để uống khi còn ấm. phương phaps này các bạn áp dụng đến khi nào hết các triệu chứng nổi mề đay.

Trên đây là những cách chữa mề đay dân gian đơn giản mà bạn nên áp dụng, những phương pháp này bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà mà không hề tốn kém vẫn đem lại hiệu quả chữa trị rất tốt.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook