Cách chữa bệnh rụng tóc ở phụ nữ trong mùa hanh

16:53:04 - 20/10/2014 - admin

Những tác động xấu và mạnh mẽ từ môi trường, thời tiết mùa hè làm cho mái tóc của bạn dễ  trở nên khô, yếu và hư tổn. Vì thế, hãy thử áp dụng những các chữa bệnh rụng tóc ở phụ nữ cực hay ho dưới đây nhé!

Bảo vệ tóc

Clo trong nước hồ bơi hay muối và các chất bẩn trong nước biển có thể làm mái tóc của bạn trở nên khô, yếu và dễ gãy rụng. Vì vậy, khi đi tắm biển hoặc tới hồ bơi, bạn cần biết cách bảo vệ mái tóc sao cho tốt nhất để chăm sóc tóc khỏe đẹp hơn vào mùa hè nóng bức. Trước khi xuống bể bơi hay xuống biển, bạn nên gội đầu với nước mát sau đó dùng máy sấy sấy nhẹ từ chân tóc xuống lọn tóc. Cách trị tóc rụng nhiều này giúp tóc duy trì được độ ẩm cần thiết kể cả khi ngâm trong nước hồ bơi hoặc nước biển. Sau khi tắm, bạn cũng nên gội sạch lại tóc để làm sạch chất bẩn và clo trên tóc nhé.

cách chống rụng tóc

Chống nắng

Đừng quên chống nắng cho mái tóc cũng là cách chữa bệnh rụng tóc bởi ánh nắng gay gắt cũng là kẻ thù số 1 khiến mái tóc của bạn khô yếu và gãy rụng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại dầu gội có chứa thành phần SPF (chống nắng) hoặc các loại tinh dầu dưỡng tóc. Ngoài ra, khi đi nắng bạn cũng nên bảo vệ mái tóc bằng mũ rộng vành, ô che,… nữa nhé.

Cắt tóc thường xuyên

Cắt tóc thường xuyên cũng là cách bảo vệ và chăm sóc tóc khỏe đẹp ngày hè, hạn chế tóc gãy rụng vào mùa hè. Phần tóc gãy gọn, xơ yếu có thể là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn thiếu sức sống, thường xuyên xơ rối và gãy rụng. Vì vậy, bạn nên chăm chỉ cắt bỏ những phần tóc hỏng này, đặc biệt là vào mùa hè nhé.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook