Cách chữa trị chứng rụng tóc sau sinh hiệu quả

16:13:36 - 17/09/2014 - admin

 Sau khi sinh con, một hiện tượng thường thấy là tóc của các bà mẹ rụng rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi những cách chữa trị chứng rụng tóc sau sinh hiệu quả dưới đây có thể giúp các mẹ không cần bận tâm về mái tóc.

 

Hiện tượng rụng tóc sau sinh:

 

chữa rụng tóc phụ nữ sau khi sinh

 

Trong vài tuần sau khi sinh, các bà mẹ (cho con bú và không cho con bú) đều bị rụng tóc và điều này hoàn toàn bình thường. Lượng tóc rụng đi ở mỗi người là khác nhau thường là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều khiến các bà mẹ hoang mang

Tuy nhiên, hiện tượng rụng tóc có thể kéo dài hơn nếu các bà mẹ không quan tâm tới việc chăm sóc tóc, lượng tóc mất đi có thể tới 20 – 30%.

Rau rền:

Nước ép cây rau rền có thể kích thích tóc mọc nhanh trở lại . Bạn lấy lá cây rau dền ép lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Làm liên tục trong vòng 2-3 tháng.

Sử dụng dầu dừa:

Dầu dừa là một dược liệu thiên nhiên chứa hiều dưỡng chất rất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh và an toàn cho tóc. Mẹ có thể dùng dầu dừa để thoa lên khắp da đầu rồi massage nhẹ nhàng từ chân tóc, tóc sẽ óng đẹp và đỡ gãy rụng là một  cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả.

Gội đầu với nước trà:

Dùng trà xanh để gội đầu sẽ làm cho mái tóc vừa sạch gàu lại vừa giúp tóc chắc khỏe. Mẹ có thể pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa cũng là cách chữa rụng tóc hiệu quả nữa mà các bà mẹ cần tìm hiểu.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook