Cách trang điểm che đi khuyết điểm của chiếc mũi

10:46:39 - 30/10/2014 - admin

Mũi nằm chính giữa khuôn mặt. Ở một góc độ nào đó , mũi quyết định đến thẩm mỹ tổng thể của khuôn mặt. Sự hài hòa của chiếc mũi và đôi mắt là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp ngũ quan trên khuôn mặt. Một khuôn mặt với sóng mũi cao , đẹp , sẽ gây ấn tượng thanh lịch và quyến rũ cho người tiếp xúc.Vì thế , ai cũng mong muốn mình sở hữu một chiếc mũi cao để gương mặt trở thành thanh tú và hoàn hảo hơn.

 0101

Những tiêu chuẩn của 1 chiếc mũi cao, đẹp

Theo tiêu chuẩn mũi cao đẹp của người Châu Á thì chiếc mũi đẹp là chiếc mũi khi nhìn nghiêng đầu mũi phải cao trước nhất. Sống mũi tạo góc nghiêng 30-40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Sống mũi phải thẳng , hai cánh mũi không bành ra hai bên , góc mũi đều từ góc cho đến đầu mũi và góc mũi môi phải lớn hơn 90 độ.
Đặc biệt khi nhìn thằng đầu mũi có hình tam giác cân , còn khi nhìn từ dưới lên , trụ mũi phải song song với chân cánh mũi , hai cánh mũi cân đối , tháp mũi thẳng.Quan trọng nhất là một chiếc mũi đẹp phải phù hợp với các bộ phận khác trên khuôn mặt.
Không chỉ về mặt tham my mui cao. Theo thuật tướng số còn thể hiện vận số , có tác động đến con đường công danh – sự nghiệp cũng như tơ duyên , … của con người.

Mũi cao có ý nghĩa gì?

Theo thuyết Nhân tướng học và Kinh dịch: Người có sống mũi cao , gốc mũi cao thường bắt đầu sự nghiệp khá trơn tru cả đường công danh lẫn Học tập. Khu vực chuẩn đầu ( chóp mũi ) thể hiện cho tiền tài , danh vọng. Hai cánh mũi nếu nở vừa phải , trùm kín 2 lỗ mũi thì thể hiện cho cuộc sống đôi lứa và gia đình hạnh phúc. Ví như hẹp và xẹp thì lận đận tơ duyên và dễ bần hàn về già. Quan điểm tướng số truyền thống ý rằng nếu mũi hanh thông thì thân thể đầy sinh khí, còn nếu mũi lệch lạc thì sự sống của con người cũng khó mà yên ổn và phát triển được.
Đây là lý do phần lớn những người đi sửa mũi ngoài việc làm đẹp còn nghĩ đến chuyện “cải tướng”. Có thể nói nói , lượng người phẫu thuật chỉnh hình ngực và mắt cũng ngang ngửa chỉnh hình mũi nhưng chỉ những ca sửa mũi mới phải lưu ý về nhân tướng học. Đa phần người đi sửa mũi hay yêu cầu phải giữ quý tướng vốn có của chíêc mũi là vậy.
Nếu bạn không sở hữu chiếc mũi đẹp thì hoàn toàn có thể khắc phục chiếc mũi chưa đẹp đó bằng cách trang điểm che đi khuyết điểm của chiếc mũi.

 Một số cách trang điểm mũi cao hơn:

Để cách điểm trang mũi cao được hiệu quả , trước nhất bạn cần một hộp phấn mắt màu nâu hoặc phấn highlight màu sậm hoặc hai màu đậm hơn màu da của bạn. Ngoài ra bạn cũng có khả năng sử dụng thêm kem nền hoặc kem che khuyết điểm.
Trang-diem-cho-mui-tet4
Bạn nên nhớ rằng màu sáng sẽ làm mũi của bạn trông to hơn , nổi hơn trên toàn bộ khuôn mặt , còn màu tối sẽ ngược lại , khiến mũi bạn trông cao hơn , gọn hơn và khuôn mặt có chiều sâu hơn. Đây là những kiến thức rất quan trọng giúp bạn có khả năng điểm trang cho khuôn mặt mình đẹp như mong muốn.
Muốn làm cho mũi của mình trở nên cao và thon gọn hơn , bạn hãy thoa phấn màu tối dọc hai bên cánh mũi và màu sắc sáng hơn ở trên bề mặt. Ngoại ra , bạn cũng có thể dùng phấn mắt màu nâu cho vùng cánh mũi rồi từ từ đánh phấn về phía góc phải bên trong mũi để tạo cảm giác mũi cao hơn. Đối với những người có màu da tối , thay vì chọn phấn tối màu hơn màu da của mình , bạn hãy làm sáng vùng da chung quanh để tạo ảo giác về chiều sâu làm khuôn mặt có hồn hơn.

Tuy nhiên điểm trang chỉ là biện pháp tạm và mất nhiều thời kì. Hiện nay còn có một số cách làm mũi cao không cần phẫu thuật như kẹp nâng mũi , serum nâng mũi.
Để giúp mũi cao nhanh chóng và kết quả duy trì lâu dài , bạn có thể tham khảo công nghệ nâng mũi S line. Đây là công nghệ nâng mũi có nhiều ưu điểm vượt trội như: tạo dáng mũi S-line toàn hảo , kết quả vĩnh viễn ,Tuyệt đối an toàn và không để lại sẹo.
Nâng mũi Sline là biện pháp chỉnh sữa mũi tổng thể nhất vì nó áp dụng cho tất cả các khuyết điểm của mũi như đầu mũi thấp , hếch , ngắn; mũi gồ; trường hợp có vẹo vách ngăn; nâng mũi truyền thống nhiều lần và bị biến chứng bóng đỏ đầu mũi. Biện pháp này sử dụng sụn tự thân và Nguyên liệu nhân tạo kết hợp nâng sống mũi , dựng cao và kéo dài đầu mũi tạo nên dáng mũi lượn theo hình chữ S kéo dài từ gốc mũi đến đầu mũi một cách câu nói mềm mại và tự nhiên nhất.
Xem thêm bài liên quan:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook