Cách trang điểm đẹp cho mắt không dùng bút kẻ mẹo nhỏ cho bạn gái

13:31:00 - 10/08/2013 - admin

Bạn vẫn thường nghĩ, trong cách trang điểm đẹp cho gương mặt không thể thiếu trang điểm mắt. Nhưng nếu lúc đó bút kẻ mắt của bạn đã hết, hoặc bạn để quên, hoặc bạn không tìm thấy, thì sẽ phải làm sao đây. Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn.

 

Nghệ thuật vẽ mây nẩy trăng

Cách trang điểm đẹp đơn giản

Cũng giống với việc bạn vẽ một bức tranh, với cách trang điểm đẹp cho gương mặt ở tình huống này, bạn nên lựa chọn, tô đậm cái này để làm nổi bật cái kia. Ví dụ như: Da mặt, quầng mắt và làn môi. Chúng ta cùng thử nhé.

1. Trang điểm mặt

Bạn hãy chọn màu phấn sáng, không trắng bạch nhưng sáng hơn da mặt để làm da mặt bạn trắng hẳn lên. Lúc đó màu da nâu ở viền mắt và quầng mắt sẽ lộ rõ, chính điều đó làm cho đôi mắt bạn có màu nâu quyến rũ, tự nhiên, sâu, không kém phần khi bạn tô bút vẽ.

Cách trang điểm đẹp tự nhiên

2. Dùng phấn mắt

Không có bút kẻ mắt, bạn có thể dùng phấn mắt để làm đậm hơn phần mắt bạn thêm sâu và rạng ngời.

3. Tập trung làm đẹp làn môi

Đây là cách đánh lạc hướng đối phương. Thay vì họ chăm chú nhìn vào đôi mắt thơ mộng, thì đối phương sẽ chú ý nhiều hơn đến làn môi của bạn bằng cách tô màu son đậm hơn hoặc son môi bóng, mỏng và gợi cảm hơn. Bạn nên tô viền môi nhẹ nhàng, thanh mảnh, không nên dùng chì kẻ vì nó sẽ làm cứng làn môi bạn. Đây là cách thu hút lợi thế cho gương mặt của bạn khi đôi mắt đang thiếu bút kẻ màu.

4. Tỉa lông màu

Cách trang điểm đẹp cá tính

Nếu lông mày bạn đậm, thì đây là lợi thế, để bạn tỉa mỏng hơn và nhìn gương mặt thon gọn hơn. Bạn cũng không cần phải bận tâm đến bút kẻ nữa, vì chính màu lông mày đã là lợi thế cho bạn.

Còn nếu lông mày bạn nhạt, bạn tỉa phần dưới lông mày đậm hơn và nhạt dần về đuôi. Như thế, trông bạn không khác gì được tô điểm một cách nhẹ nhàng, tự nhiên nhất.

Có rất nhiều cách trang điểm đẹp khi ta quên một “đồ nghề” nào đó. Vì thế bạn không nên quá tự ti khi thiếu sót dụng cụ nào nhé.

T.C

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook