Cách trị ngứa vùng kín không cần thuốc

13:16:00 - 19/08/2013 - admin

Ngứa vùng kín hay còn gọi là ngứa âm đạo là căn bệnh rất nhiều phụ nữ gặp phải Báo Phụ nữ xin chia sẻ một số cách chữa trị ngứa vùng kín đơn giản và hiểu quả mà không cần đến thuốc. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Bạn có thể trị khỏi ngứa vùng kín mà không cần đến thuốc theo các phương pháp sau:

Cach tri ngua vung kin khong can thuoc 1 Cách trị ngứa vùng kín không cân thuốc

Ngứa vùng kín

Nhai tỏi

Tỏi có tính kháng khuẩn và chống viêm, có thể điều trị trong viêm ngứa vùng kín. Bạn nên nhai 3-4 múi tỏi mỗi  ngày là liệu pháp điều trị ngứa vùng kín do nhiễm khuẩn và nhiễm trùng đường tiểu.

Sữa chua

Nên ăn sữa chua mỗi ngày để kháng các bệnh viêm nhiễm trong cơ thể. Trong sữa chua có các lợi khuẩn Probiotic  giúp chống lại các khuẩn có hại trong cơ thể.

Cach tri ngua vung kin khong can thuoc 2 Cách trị ngứa vùng kín không cân thuốc

Sữa chua giúp kháng khuẩn

Giấm táo

Giấm táo có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm ngay lập tức có thể kháng các loại nấm và vi khuẩn gây ngứa vùng kín. Cho hai muỗng canh giấm vào một ly nước ấm để vệ sinh vùng kín hàng ngày giúp kháng khuẩn và nấm, sử dụng biện pháp này thương xuyên sẽ giúp bạn trị ngứa vùng kín cực hiệu quả.

Lá húng quế

Lá húng quế co tính kháng khuẩn cao, giã nát lá húng quế trộn 1 ít nước đun sôi, chế thêm ít nước nguội vào dùng để rửa . Dùng nước này để uống sẽ cho kết quả tốt nhất trong điều trị viêm nhiễm sinh dục nữ.

Cach tri ngua vung kin khong can thuoc 3 Cách trị ngứa vùng kín không cân thuốc

Lá húng quế trị ngứa vùng kín

Tắm nước muối

Muối có tính kháng khuẩn tự nhiên, hoà muối vào nước ấm dùng để rửa vùng kín kháng khuẩn và nấm rất tốt, cũng có thể dùng nước muối ngâm vùng kín trong vòng 15-20 phút với tư thế ngồi xổm trong vòng 3-4 ngày liên tục để có kết quả tốt nhất.

Đậu bắp

Đậu bắp có chứa các lợi khuẩn Probiotic áp đảo các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Thái 5-6 miếng đậu bắp cùng ít nước đun sôi cho đên khi nước keo lại cho ít đường vào cho dễ uống, có thể thêm tỏi, nghệ hoặc muối uống ngày 2 lần sẽ trị ngứa vùng kín tốt. Chất nhầy trong đậu bắp giúp loại bỏ chất nhầy trong cơ thể vốn là điều kiện phát triển của các vi khuẩn trong âm đạo, trị bệnh viêm âm đạo rất tốt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook