Cách trị rụng tóc hiệu quả nhất từ cây cọ lùn

20:12:51 - 11/10/2014 - admin

Cây cọ lùn là một trong những bài thuốc hay ngăn chặn rụng tóc và hói đầu đấy bạn nhé. Cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp trị rụng róc ưu việt này.

 

Trong cơ thể, dưới sự tác động của enzym 5-aphal reductase, hormon nam testosterone chuyển hóa thành DHT. Nồng độ DHT tăng cao sẽ làm tăng tiết bã nhờn xung quanh nang tóc (chân tóc) làm rung toc, khiến nang tóc bị “ngạt thở”, hô hấp kém, làm giảm kích thước của nang tóc, cản trở nang tóc hấp thu các dưỡng chất cần thiết, khiến nang tóc dần co rút lại. Kết quả, tóc sẽ bị yếu và dẫn đến tình trạng gãy rụng.

Với những nang tóc đã rụng nhưng tóc mới không mọc sau một thời gian nhất định sẽ bị teo lại. Da đầu dần trở nên nhẵn bóng, đặt bạn vào tình trạng hói đầu vĩnh viễn. Tình trạng rụng tóc sẽ được cải thiện thậm chí đảo ngược hoàn toàn nếu bạn tìm được giải pháp làm giảm nồng độ DHT trong máu.

cách chữa rụng tóc nhanh nhất

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, chiết xuất quả cây cọ lùn (Saw Palmetto) đã được người Mỹ bản địa và Ấn Độ sử dụng trong điều trị các bệnh tiết niệu ở nam giới, nhiễm trùng bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, giảm ham muốn tình dục và các bệnh ở vùng ngực của phụ nữ là cách trị rụng tóc nhanh nhất. Tuy nhiên, Saw Palmetto phát huy hiệu quả rõ rệt nhất trong việc điều trị tình trạng rụng tóc ở cả nam giới và phụ nữ.  Một nghiên cứu  tiến hành trên hàng nghìn người thì có hơn 90% báo cáo rụng tóc đã cải thiện rất nhiều sau khi bổ sung Saw Palmetto hai lần mỗi ngày, kéo dài trong một tháng.

Theo giải thích khoa học, hiệu quả của Saw Palmetto bắt nguồn từ khả năng ức chế hoạt động của enzym 5-aphal reductase, thủ phạm làm tăng nồng độ DHT trong máu. DHT giảm sẽ tạo sự thông thoáng cho nang tóc, giúp nang tóc “thở” và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cho sợi tóc khỏe từ nang tóc, chấm dứt tình trạng tóc rụng.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook