Cách xoa bóp chữa đau bụng kinh hiệu quả

21:00:35 - 22/08/2013 - admin

Đau bụng kinh trong những ngày đầu kinh nguyệt là vấn đề thường gặp ở không ít chị em phụ nữ. Để hạn chế cơn đau, nhiều bạn gái đã phải sử dụng đến thuốc giảm đau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chữa đau bụng kinh hiệu quả với các xoa bóp đơn giản dưới đây.

Đầu tiên, bạn nên chọn nơi kín gió, tốt nhất là nên nằm ở trên giường với tư thế nằm ngửa và ổn định tư tưởng, tránh căng thẳng. Sau đó nhờ người thân xoa bóp.

Chữa đau bụng kinh

Đau bụng kinh thường gặp ở chị em phụ nữ trong những ngày đầu thời kỳ kinh nguyệt

Cách xoa bóp chữa đau bụng kinh được thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau, tay phải ở phía trên. Sau đó xoa toàn bộ ổ bụng theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 1 phút rồi chuyển sang xoa bụng dưới trong khoảng nửa phút, xoa nhẹ nhàng và đều đặn.

+ Bước 2: Dùng 1 bàn tay với các ngón tay khép chặt xát bên phải bụng dưới dang bên trái bụng rồi xát xuống điểm giữa bờ trên xương mu, sau đó lại xát lên trên bên phải bụng dưới sao cho tạo thành hình tam giác. Và cứ tiếp tục như vậy trong khoảng 1-2 phút sao cho vùng bụng dần trở nên nóng là được.

Chữa đau bụng kinh

Cách xoa bóp giúp giảm đau bụng kinh

+ Bước 3: Dùng ngón tay cái day và bấm nguyệt Khí hải trong khoảng nửa phút. Vị trí huyệt này ở dưới rốn 1,5 tấc hoặc ở điểm nối giữa 1,5/5 trên với 3,5/5 của đoạn nối rốn và điểm giữa bờ trên xương mu.

+ Bước 4: Tiếp theo là bấm huyệt Quan nguyên. Huyệt Quan nguyên ở vị trí dưới rốn 3 tấc hoặc hoặc ở điểm nối giữa 3/5 trên với 2/5 dưới của đoạn nối rốn và điểm giữa bờ trên xương mu.

+ Bước 5: Bấm huyệt Tam âm giao trong khoảng nửa phút. Huyệt này ở trên chỗ lồi cao nhất của mắt cá chân 3 tấc, ngay sát bờ sau trong xương ống chân.

Chữa đau bụng kinh

Cách xoa bóp chữa đau bụng kinh hiệu quả

+ Bước 6: Dùng mô ngón cái bàn tay miết dần từ rốn xuống điểm giữa bờ trên xương mu khoảng 15-20 lần.

+ Bước 7: Cuối cùng nằm sấp và dùng hai bàn tay xát mạnh vào vùng xương cùng khoảng 25-30 lần

Quy trình xoa bóp chữa đau bụng kinh trên có thể tiến hành mỗi ngày 2 lần hoặc khi nào cơn đau mạnh thì bạn cũng có thể thực hiện để giảm đau. Tuỳ theo tình trạng đau bụng kinh xuất hiện trước, trong hay sau khi hành kinh mà tiến hành phương pháp này cho phù hợp.

Quy trình trên có thể tiến hành mỗi ngày 2 lần, khi có cơn đau có thể làm bổ sung thêm 1 lần nữa, 7 ngày là 1 liệu trình. Tuỳ theo tình trạng đau xuất hiện trước, trong hay sau khi hành kinh mà tiến hành trước đó cho phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook